Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực của Ngân hàng trong việc xây dựng thương hiệu được tin cậy bằng việc mang đến những sản phẩm dịch vụ đẳng cấp thế giới, thúc đẩy phát triển bền vững và hỗ trợ cộng đồng.

“Với mong muốn trở thành một ngân hàng được tin dùng tại Việt Nam, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững nhằm hỗ trợ không chỉ các khách hàng trong hành trình tạo dựng sự thịnh vượng và hiện thực hóa muc tiêu tăng trưởng một cách hiệu quả mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế và cộng đồng. Giải thưởng này là nguồn động lực lớn để chúng tôi tiếp tục phát huy và mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho các khách hàng và đối tác.”, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ.

Standard Chartered được vinh danh “Thương hiệu truyền cảm hứng nhất tại Việt Nam” năm 2022
Giải thưởng ghi nhận năng lực vượt trội của Ngân hàng trong việc cung cấp các khách hàng những sản phẩm đẳng cấp

Giải thưởng ghi nhận năng lực vượt trội của Ngân hàng trong việc cung cấp các khách hàng những sản phẩm đẳng cấp thế giới. Với trọng tâm hỗ trợ nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng trong việc kết nối và vươn tầm quốc tế, Ngân hàng đã mang đến những sản phẩm chất lượng và mô hình kinh doanh tập trung vào mảng kĩ thuật số nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách hàng tại Việt Nam là những người có thu nhập trung bình và thu nhập cao.

Với cam kết thúc đẩy quá trình đạt được phát thải các-bon bằng 0, Standard Chartered áp dụng những tiêu chuẩn về phát triển bền vững ở mức cao vào các sản phẩm và sáng kiến. Sản phẩm Vay Mua Nhà Xanh và Vay Mua Xe thân thiện với môi trường là những sáng kiến quan trọng của Ngân hàng nhằm hỗ trợ quá trình thị trường chuyển đổi hướng tới một tương lai bền vững hơn. Trước đó, ngân hàng Standard Chartered đã cho ra mắt dòng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng sử dụng vật liệu các-bon trung tính vào đầu năm nay. Ngân hàng cũng đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ các khách hàng đạt được mục tiêu về phát triển bền vững. Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc Việt Nam (Britcham) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam và ứng dụng các tiêu chí ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) trong doanh nghiệp. Chuỗi sáu hội thảo trực tuyến tập trung các chủ đề về ESG và phát triển bền vững đã và đang được tổ chức từ năm 2021 giúp các doanh nghiệp và tổ chức tham dự có thể vạch ra các chiến lược hiệu quả cho mục tiêu phát triển bền vững của mình.

Trong năm 2021, Ngân hàng đã trao các biên bản ghi nhớ với tổng giá trị 8,5 tỷ USD cho 3 doanh nghiệp Việt Nam nhằm hỗ trợ các dự án phát triển bền vững.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã hợp tác với nhiều tổ chức phi chính phủ triển khai thực hiện các dự án cộng đồng thông qua sáng kiến mang tên “Kiến tạo tương lai” (Futuremakers), giữ vững lời hứa thương hiệu “Here for good”. Đây là minh chứng cho việc ngân hàng đang tập trung nâng cao sự tham gia của phụ nữ và cải thiện chất lượng cuộc sống người dân bằng việc giúp nữ giới ở các thị trường ngân hàng hoạt động phát huy hết tiềm năng của mình. Rất nhiều các dự án đã và đang được triển khai tại Việt Nam bao gồm:

Dự án “Goal” mang đến lợi ích cho hàng ngàn em nữ thông qua việc kết hợp giữa thể thao và đào tạo kĩ năng sống.

Các dự án hỗ trợ cho giới trẻ trong công việc nhằm nâng cao kĩ năng và kiến thức cho các thanh thiếu niên dân tộc thiểu số thích nghi với nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến Tương lai (Brighter Path Girls’ Clubs) hướng tới cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết về các chủ đề chính gồm: quản lý tài chính cá nhân, sức khỏe sinh sản – tình dục vị thành niên, quyền hợp pháp và kỹ năng lãnh đạo cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại các trường trung học phổ thông tại Việt Nam./.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cũng đã triển khai nhiều hoạt động trao tặng tiền mặt cùng hiện vật cho công tác cứu trợ và phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam từ năm 2020./.