Ở nơi đó, điều được nhiều người nhắc đến nhiều nhất là nơi hội tụ hợp tác, phát triển và thành đạt cho các hô nuôi gà vịt quanh vùng, là sự sẵn lòng đầu tư hỗ trợ con giống, thức ăn và tư vấn kỹ thuật, sau đó thu mua, bao tiêu sản phẩm cho các hộ nông dân xung quanh, cùng nhau vượt khó vươn lên.


Vốn Xuất thân là nông dân, quyết gắn bó và vươn lên từ chính sản phẩm nông nghiệp. Năm 2010, bà Dung bắt đầu đầu tư trang trại nuôi vịt, gà khép kín, dù gặp nhiều khó khăn ban đầu về vốn, kỹ thuật, con giống, đầu ra… Không nản lòng, bà Lương Thị Thu Dung nỗ lực học hỏi, nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật, tìm kiếm đầu ra. Theo bà Dung: “muốn đảm bảo gà, vịt phát triển tốt, hiệu quả cao phải có những tiêu chuẩn về điều kiện chuồng trại, thức ăn, kỹ thuật chăm sóc và quan trọng hơn là chất lượng con giống”.

Trong suốt nhiều năm, Bà luôn nghiên cứu, để ý từng chi tiết nhỏ nhất trong kỹ thuật như: con giống, quy luật sinh học, hệ thống chuồng trại… Đến nay Trang trại Cường đã ứng dụng qui trình chăn nuôi khép kín từ khu ấp trứng đến sản xuất, cung ứng con giống, cung cấp trứng, vịt thịt, gà thịt. Được biết, hiện Trang trại Cường đã mạnh dạn đầu tư 7 máy ấp trứng được nhập từ nước ngoài về với giá 80 triệu đồng mỗi máy, mỗi máy ấp hơn 11000 trứng. Trang trại cũng đầu tư hơn 2000 vịt mái giống siêu lạc và hàng ngàn gà giống với nhiều ưu điểm kỹ thuật, cho hiệu quả kinh tế cao, hiện mỗi tháng Trang trại Cường cung ứng ra ngoài hơn 30 ngàn vịt giống các loại chưa kể gà. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả chăn nuôi và đầu tư, Trang trại còn chủ động mở đại lý thức ăn, với doanh số mỗi tháng hơn 100 tấn thức ăn gia cầm, gia súc các loại.

Hợp tác - Phát triển!

Tính đến nay, sản phẩm của trang trại Cường đã có mặt ở hầu hết các tỉnh Đông Nam bộ. Không chỉ làm kinh tế giỏi, ham học hỏi, bà Dung còn rất tận tâm với mọi người. Ngoài việc tham gia công tác từ thiện thì ai đến tham quan, học hỏi kỹ thuật bà đều nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ. Đặc biệt, điều đáng quý nhất ở bà chính là tấm lòng với nông dân. Phương thức kinh doanh của bà là làm bạn với nhà nông: Cung ứng giống và thức ăn, bao tiêu đầu ra. Mỗi lần cung ứng con giống, bà bỏ ra thời gian dài trực tiếp có mặt cùng bà con để hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật chuồng trại, chăm sóc... Nhờ vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến trang trại bà học cách làm ăn.

Trước đây, trang trại Cường phải đảm đương hết mọi việc, từ khâu sản xuất con giống cho đến khâu tiêu thụ thịt, trứng. Nay ngoài việc cung ứng thịt, trứng, giống thông thường, trang trại còn chuyển dần cho 7,8 hộ vệ tinh trên địa bàn huyện, hộ nuôi nhiều lên đến vài chục nghìn con. Đặc biệt, bà rất ưu tiên cho những còn khó khăn tại xã nhà...

Hiện nay, trang trại Cường đã trở thành địa chỉ tư vấn kỹ thuật, cung ứng con giống và thu mua sản phẩm cho toàn vùng.

Trại Gà Vịt Cường.
ĐC: Suối Cát 2, Xuân Lộc, Đồng Nai.
ĐT: 0613. 741383 – 0933 600383