Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 18/7, Đoàn cán bộ Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã đến dâng hương liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Cùng tham dự Đoàn công tác có bà Vũ Thị Xuân Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tạp chí Kinh tế và Dự báo thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ
Tạp chí Kinh tế và Dự báo phối hợp với Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến thăm hỏi và tri ân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng

Liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng nguyên là cán bộ biên tập của Tập san Công tác Kế hoạch (nay là Tạp chí Kinh tế và Dự báo). Theo tiếng gọi của Tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đã hy sinh trên chiến trường Quảng Trị.

Đã trở thành truyền thống, hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đoàn cán bộ Tạp chí đều về dâng hương và thăm hỏi gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tại quê nhà.

Đại diện cho cán bộ, nhân viên Tạp chí, đồng chí Trần Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đó là tấm gương để thế hệ cán bộ, biên tập viên, phóng viên đang sống trong thời bình học tập, noi theo.

Dâng hương trước di ảnh liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng, mỗi cán bộ Tạp chí nguyện sẽ làm việc hết mình, sống có ích, đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Đó là những việc làm thiết thực nhất, ý nghĩa nhất để đền ơn đáp nghĩa những người đồng chí, đồng nghiệp đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Sau lễ dâng hương, đồng chí Vũ Thị Xuân Hạnh đã trao quà của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng./.