Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sự kiện “Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 4 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 1 - 2/10/2022 tại Thành phố Suwon, Hàn Quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trong năm nay nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đồng chủ trì, với sự đồng hành phối hợp tổ chức của Tập đoàn bảo hiểm DB Insurance.

Tháng 10 sẽ có “Lễ hội Chúng ta là một”, kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
“Lễ hội chúng ta là một” với các hoạt động sôi nổi đã trở thành sự kiện thường niên đối với đông đảo khán giả trong nước và kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc

Trong suốt hai năm qua, nhiều hoạt động văn hóa đã bị gián đoạn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Người dân Việt Nam nói riêng và người dân toàn cầu nói chung đều phải trải qua một thời gian dài không được vui chơi, giải trí, thưởng thức văn hóa nghệ thuật. Sau khi tình hình khó khăn qua đi, dịch COVID-19 được kiểm soát, đời sống văn hóa nghệ thuật đã có bước phục hồi mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng xã hội. Nhiều lễ hội đặc sắc, các chương trình nghệ thuật đa sắc màu, các sự kiện lớn nhỏ, các hoạt động vui chơi giải trí nhanh chóng lấy lại nhịp điệu ban đầu để bù đắp và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân ở khắp mọi nơi.

“Lễ hội Chúng ta là một” cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Được tổ chức lần đầu tiên năm 2017 và đã trải qua 3 năm được tổ chức định kỳ, “Lễ hội chúng ta là một” với các hoạt động sôi nổi đã trở thành sự kiện thường niên đối với đông đảo khán giả trong nước và kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc. Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, “Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 4 lại tiếp tục được tổ chức vào năm nay 2022, là sự an ủi đồng thời là làn gió tươi mát thổi nguồn năng lượng tích cực tới người dân Việt Nam trong nước cùng người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Tháng 10 sẽ có “Lễ hội Chúng ta là một”, kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc
“Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 4 mang ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

“Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 4 mang ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Trong 30 năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Đến nay đã có hơn 300.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc; và hơn 200.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Với việc cùng phối hợp tổ chức Lễ hội thường niên này, Tập đoàn bảo hiểm DB Insurance khẳng định sẽ đồng hành cùng các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết với mục đích gia tăng sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc góp phần làm đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trở nên tốt đẹp hơn, DB Insurance đã tiên phong tổ chức chương trình “Lễ hội chúng ta là một – We are together” lần đầu tiên vào năm 2017 với nhiều hoạt động có nội dung phong phú, hấp dẫn, gửi gắm thông điệp yêu thương đến cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc; đồng thời hướng tới việc tổ chức Lễ hội này như một hoạt động thường niên dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Diễn ra trong hai ngày liên tiếp 01/10/2022 ~ 02/10/2022 tại Nhà hát ngoài trời số 1 Suwon, “Lễ hội Chúng ta là một” năm nay sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sỹ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đây cũng là dấu mốc vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc thi tài năng dành cho công dân hai nước Việt – Hàn đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Cuộc thi sẽ có 3 vòng Sơ tuyển – Vòng loại – Vòng chung kết. Vòng loại và vòng chung kết sẽ diễn ra trong 2 ngày của Lễ hội.

“Giải thưởng Gia đình Việt-Hàn hạnh phúc” dành cho các gia đình Việt-Hàn đang sinh sống tại Hàn Quốc. Video ngắn về cuộc sống gia đình kèm theo câu chuyện của mỗi gia đình sẽ được gửi tới Lễ hội để tham dự. Giải thưởng sẽ được trao vào ngày thứ 2 của Lễ hội năm nay.

Ngoài ra, Lễ hội lần này còn có các chương trình giải trí nhận thưởng như game show thử thách nhóm - gia đình hay bốc thăm trúng thưởng cho người tham dự chương trình, cũng góp phần làm không khí sự kiện thêm sôi động.

Cùng với các hoạt động trên, đêm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam như Baek Jiyoung, nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Kimmese, Suni Hạ Linh, Orange, Trung Quân Idol và Chillies Band sẽ đem những màn trình diễn ấn tượng đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh youtube chính thức của Lễ hội và Kênh truyền hình đa văn hoá Hàn Quốc./.