Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu nộp trực tiếp

Để điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức này, thí sinh cần tải mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển số 1, số 2 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thituyensinh.vn. Sau khi tải phiếu, thí sinh cần điền đầy đủ và rõ ràng thông tin, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển và thống nhất giữa Phiếu số 1, Phiếu số 2 (nội dung hướng dẫn điền phiếu cũng sẽ được kèm theo phiếu).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học 1 lần duy nhất trong thời gian quy định

Chú ý, sau khi hoàn thiện phần điền phiếu, thí sinh đem đến điểm tiếp nhận nộp phiếu số 1 để được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm tiếp nhận sẽ xác nhận phiếu số 2 để thí sinh lưu lại ( Chú ý, nội dung giữa phiếu số 2 và phiếu số 1 phải giống nhau).

17h chiều ngày 06/07, 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017, sớm hơn 1 ngày so với quy định. Trong kỳ thi năm nay, số lượng điểm 10 của các môn thi tăng “chóng mặt” so với kỳ thi năm trước. Nếu như năm 2016 cả nước chỉ có gần 100 điểm 10, thì kỳ thi năm nay, con số điểm 10 lên đên gần 4.000 điểm. Mặc dù năm nay nhiều điểm 10 nhưng cũng xuất hiện không ít điểm 0. Điển hình, như: môn Toán, cả nước ở 60 tỉnh thành có 278 điểm 10 nhưng có gần 700 điểm 0; Địa lý có 599 điểm 10 và 477 điểm 0; môn Vật lý các con số lần lượt là 73 và 359; Lịch sử là 106 và 501 điểm.

Khi đến Điểm tiếp nhận để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh cần phải đem theo Chứng minh nhân dân và Phiếu đăng ký dự thi số 2 (để có cơ sở điền và kiểm tra Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển).

Thí sinh cần chú ý để ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường đã đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Nếu cần, thí sinh có thể điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (nếu có); đặc biệt, thí sinh được phép điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thời gian để các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu nộp trực tiếp từ 8h ngày 15/07 đến 17h ngày 23/07.

Trong trường hợp, sau khi thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) thì cần thực hiện trươc 17h ngày 25/07.

Điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến

Thí sinh muốn điều chỉnh theo hình thức này, thì cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được Điểm tiếp nhận hồ sơ, nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi cấp để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, nếu tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi. Đồng thời, việc đăng ký trực tuyến sẽ không điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Trong trường hợp, đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại. Bên cạnh đó, nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại. Hình thức này sẽ áp dụng từ ngày 15/07 tới đây.

Trước đó, Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn đã được mở để thí sinh thực tập thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ ngày 09/07-11/07/2017.

Đây là thời gian tập thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến từ ngày 09/07-11/07/2017 chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Vì vậy, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng Thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử vào ngày 11/07. Sau đó, hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 15/07 đến 17h ngày 21/07.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến cáo, thí sinh cần cân nhắc kỹ vì nguyên tắc chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định. Ngoài ra, nếu thí sinh cần thêm thông tin về quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì liên hệ tổng đài số: 024.32181385; 024.32181386./.