Thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam” cho Thứ trưởng Trần Quốc Phương và ông Phạm Hoàng Mai, Vụ trưởng Vụ Kinh tế Đối ngoại; bà Cao Thị Minh Nghĩa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân vì thành tích quý báu, đóng góp vào sự nghiệp phát triển ngành ngoại giao Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam” cho Thứ trưởng Trần Quốc Phương. Ảnh: MPI

Đồng thời, tặng bằng khen cho tập thể Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân và tập thể Vụ Kinh tế đối ngoại đã tích cực hỗ trợ và phối hợp công tác với các đơn vị Bộ Ngoại giao.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng trao Kỷ niệm chương cho ông Phạm Hoàng Mai, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại. Ảnh: MPI

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã phát biểu nêu bật những thành tích của các vị lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các tập thể thuộc Bộ đã có nhiều đóng góp quý báu, tích cực hỗ trợ và phối hợp công tác với các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng trao Kỷ niệm chương cho bà Cao Thị Minh Nghĩa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân. Ảnh: MPI

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh, việc trao Kỷ niệm chương là sự ghi nhận và đánh giá cao của tập thể Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng bộ Bộ Ngoại giao, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao về sự hợp tác giữa hai Bộ, cũng như sự hỗ trợ hết sức quan trọng của các vị lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị của Bộ, giúp Bộ Ngoại giao hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng bày tỏ kỳ vọng, hợp tác giữa hai cơ quan sẽ ngày càng chặt chẽ, gắn bó hơn nữa, góp phần đưa hoạt động ngoại giao Việt Nam tiếp tục đạt được những kết quả tích cực.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng chúc mừng Thứ trưởng Trần Quốc Phương, ông Phạm Hoàng Mai và bà Cao Thị Minh Nghĩa. Ảnh: MPI

Thay mặt các cá nhân, tập thể vinh dự được nhận kỷ niệm chương và bằng khen của Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn trân trọng tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để hai bên phối hợp chặt chẽ, hiệu quả.

Thứ trưởng cũng khẳng định, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị của Bộ sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ hơn nữa với Bộ Ngoại giao, góp phần đưa hoạt động ngoại giao Việt Nam phát triển./.