Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ; ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng; ông Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ; bà Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Nguyễn Thế Ngân, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Nguyễn Thị Thu Lan, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Trưởng ban tổ chức cuộc thi.

Về phía khách mời có ông Nguyễn Văn Đông, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia Trần Nhân Quyền, giảng viên Khoa nhiếp ảnh Trường Đại học sân khẩu điện ảnh Hà Nội, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi và các vị khách quý tham dự buổi Lễ.

Bên cạnh đó, còn có các đồng chí thủ trưởng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và các cán bộ nữ, các tập thể cá nhân tham gia cuộc thi.

Tại buổi Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Lan cho biết, hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Tuần lễ Áo dài Việt Nam do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài MPI 2021” trên nền tảng mạng xã hội facebook của Công đoàn Bộ.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Đức Trung.

Cuộc thi dành cho 2 đối tượng là tập thể và cá nhân với mục đích tạo sân chơi văn hóa bổ ích, nhân văn, đồng thời, khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội. Cuộc thi diễn ra trong 10 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 10/3 đến 24h00 ngày 19/3/2021. Sau 10 ngày, chốt tại thời điểm hết giờ Ban tổ chức đã nhận được 32 bài dự thi của các đơn vị với 160 bức ảnh và 29 bài dự thi của các cá nhân với 85 bức ảnh.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan chia sẻ, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và quan tâm nhiệt tình của các tập thể, cá nhân đoàn viên trong Bộ. Đồng thời, qua sự tương tác trên trang mạng xã hội facebook của Công đoàn Bộ kế hoạch và Đầu tư, có thể thấy, cuộc thi đã tạo hiệu ứng lan tỏa, tích cực trong chị em cơ quan, giúp các chị em hiểu biết nhau hơn, tăng cường tình đoàn kết, sẻ chia, cũng như giúp các chị em có được những niềm vui sau những ngày bận rộn trong công việc và những lo toan trong cuộc sống.

Hy vọng, trong thời gian tới, Công đoàn bộ sẽ có những ý tưởng hay hơn, ý nghĩa hơn với mục đích giúp cho đời sống tinh thần của anh, chị em cơ quan Bộ thêm phong phú.

Tới dự buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Phương thay mặt lãnh đạo Bộ và Đảng ủy cơ quan đánh giá rất cao sự sáng tạo của Công đoàn Bộ, một mặt hưởng ứng phong trào Tuần lễ áo dài Việt Nam do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, mặt khác, thể hiện sự sáng tạo của các chị em nói chung và của Công đoàn Bộ nói riêng đã tạo ra một hình thức kỷ niệm ngày mùng 8/3 hết sức đặc biệt.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đánh giá rất cao sự sáng tạo của Công đoàn Bộ. Ảnh: Đức Trung.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho rằng, tại cuộc thi này, các giải thưởng đều rất xứng đáng, tất cả các ứng viên, các thí sinh là cá nhân cũng như đơn vị tham gia cuộc thi đều đạt giải, không chỉ là những giải để trao, để ghi nhận, mà bản thân mỗi cá nhân đều có giải của chính mình, vượt qua được chính mình thể hiện sự tự tin, vẻ đẹp của riêng mình đối với mọi người. Chính sự tự tin đó còn giúp cho các chị em trong công việc để mạnh dạn hơn, đề xuất các sáng kiến trong công tác chuyên môn.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương mong rằng, Công đoàn Bộ, Ban Nữ công cơ quan, Đoàn thanh niên Bộ tục phát huy tính sáng tạo để tạo ra những sân chơi bổ ích, có ý nghĩa hơn nữa, không chỉ nâng cao đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ, cho cán bộ, công nhân, viên chức, mà còn tạo động lực cho các cán bộ đang công tác.

Đồng thời, Thứ trưởng cảm ơn đến các chị em đã có rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp cũng như công việc của Bộ, ngành có những kết quả hết sức tích cực trong thời gian qua và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em và gia đình. Chúc mừng Công đoàn Bộ đã tổ chức thành công cuộc thi.

Về phần trao giải, sau quá trình chấm điểm nghiêm túc, Ban tổ chức đã trao 01 giải A; 02 giải B; 03 giải C; 11 giải chuyên đề; 16 giải khuyến khích cho các tập thể. Đồng thời, trao 01 giải A; 02 giải B; 03 giải C; 07 giải cá nhân chuyên đề; 16 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài MPI 2021”, như sau:

Các đại biểu tham dự buổi Lễ. Ảnh: Đức Trung.

Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Bộ bà Vũ Thị Xuân Hạnh và nghệ sĩ Trần Nhân Quyến trao Giải khuyến khích cho các cá nhân.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương (phải) và Vụ trưởng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan ông Mai Ngọc Bích (trái) trao Giải B cho các cá nhân. Ảnh: Đức Trung.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương (phải) và Vụ trưởng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan ông Mai Ngọc Bích (trái) trao Giải A cho cá nhân. Ảnh: Đức Trung.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Chủ tịch Công đoàn Bộ và ông Nguyễn Văn Đông, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Giải khuyền khích cho các tập thể. Ảnh: Đức Trung.

Thứ trưởng Trần Duy Đông (trái) và Thứ trưởng Trần Quốc Phương (phải) trao Giải C cho Cục Đầu tư nước ngoài. Ảnh: Đức Trung.

Thứ trưởng Trần Duy Đông (trái) và Thứ trưởng Trần Quốc Phương (phải) trao Giải B cho Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ. Ảnh: Đức Trung.

Thứ trưởng Trần Duy Đông (trái) và Thứ trưởng Trần Quốc Phương (phải) trao Giải A cho Vụ Khoa học, giáo dục, tài nguyên và môi trường. Ảnh: Đức Trung.