Đễn dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và lãnh đạo, đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tại buổi Lễ, ông Đỗ Mạnh Khởi, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch báo cáo những kết quả đã đạt được của Trung tâm thời gian qua. Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch được thành lập năm 1994, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, trung tâm luôn đảm nhiệm và hoàn thành tốt sứ mệnh và nhiệm vụ được giao đó là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức ngành kế hoạch trên toàn quốc. Tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Trung tâm luôn đoàn kết, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Đỗ Mạnh Khởi, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch báo cáo những kết quả đã đạt được của Trung tâm.

Ông Khởi cho biết, với chức năng nhiệm vụ chính là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Bộ và của ngành kế hoạch và đầu tư, kể từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã đào tạo được trên dưới 5.000 học viên, bình quân mỗi năm tổ chức từ 45-50 lớp với khoảng gần 2.000 lượt học viên. Các chương trình đào tạo do Trung tâm tổ chức có nội dung đa dạng, phong phú đáp ứng tốt nhu cầu học tập, bồi dưỡng của học viên.

Song song đó, Trung tâm đã xây dựng được một môi trường học tốt và đóng góp quan trọng vào việc nâng cao năng lực cho các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ và của ngành kế hoạch và đầu tư. Đồng thời, Trung tâm cũng tổ chức nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho hàng nghìn học viên là cán bộ, công chức, viên chức của Bộ, cơ quan Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp và các hợp tác xã.

Trong năm 2019, Trung tâm đã tổ chức 34 lớp đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho 1.900 lượt học viên thuộc các hợp tác xã trên toàn quốc. Việc làm này đã đóng góp không nhỏ, đưa những chủ trương, pháp luật, cơ chế chính sách thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi vào cuộc sống.

Toàn cảnh buổi Lễ.

Ông Đỗ Mạnh khởi cho rằng, đạt được những kết quả tích cực trên trước hết là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, sự quan tâm, động viên kịp thời của Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ với Trung tâm trong từng giai đoạn xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, là sự quan tâm, hỗ trợ hợp tác chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ trong các hoạt động của Trung tâm.

“Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ, Trung tâm sẽ tiếp tục phát triển, xây dựng theo mô hình tinh gọn, chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị thuộc Bộ để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Khởi nhấn mạnh.

Đến dự buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Phương chúc mừng tập thể và các cá nhân đã được tặng những phần thưởng quý báu, đó là cờ thi đua và bằng khen của Bộ trưởng.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương phát biểu tại buổi Lễ.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch với lịch sử 25 năm hình thành và phát triển, mặc dù chưa hẳn đã dài, nhưng 25 năm đủ để khẳng định vị trí, vai trò của Trung tâm trong sự nghiệp chung của Bộ và ngành kế hoạch và đầu tư.

Trong giai đoạn phát triển đó, Trung tâm nhận được bằng khen cao quý của Bộ trưởng đó là sự ghi nhận, sự cố gắng nỗ lực với những thành tích mà các các bộ, công chức, viên chức và người lao động Trung tâm đã đạt được trong những năm vừa qua. Đó là sự đóng góp của từng đồng chí trong Trung tâm thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Trung tâm để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác đào tạo.

“Công tác đào tạo là mấu chốt nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với ngành kế hoạch. Tôi mong muốn các đồng chí phát huy hơn nữa nhiệm vụ, vai trò của mình trong công tác đào tạo”, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ trong năm 2020, Thứ trưởng Trần Quốc Phương lưu ý, thứ nhất, trong năm tới dự kiến có một số luật rất quan trọng được Quốc hội thông qua, như: Luật Doanh nghiệp sửa đổi, Luật Đầu tư sửa đổi... Nhìn chung, đây là những luật xương sống trong phát triển kinh tế. Chính vì vậy, công tác phổ biến pháp luật hết sức quan trọng. Chỉ khi các cấp, các ngành, các địa phương hiểu rõ tư tưởng trong luật và các quy định trong luật, thì công việc mới đạt được kết quả tốt. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm.

Thứ hai, 2020 cũng là năm diễn ra các sự kiện lớn của đất nước, đặc biệt là đất nước bước vào giai đoạn mới phát triên kinh tế- xã hội 10 năm, để chuẩn bị cho giai đoạn mới này, công tác đào tạo năng lực cán bộ trong nội ngành kế hoạch và đầu tư và các đơn vị khác cũng cần phải chú trọng. Trung tâm cần tổ chức các khóa đào tạo chuyên đề lớn mang tầm chiến lược thể hiện được vị trí, vai trò của Bộ cũng như của ngành trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

"Tôi cũng mong muốn các đơn vị trong Bộ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Trung tâm, đặc biệt là trong vấn đề hợp tác giảng dạy cung cấp các giảng viên, cộng tác viên hiểu biết rõ, sâu về các lĩnh vực mình phụ trách, giúp Trung tâm có các bài giảng nội dung thực sự ý nghĩa cũng như giúp cho nhiệm vụ xây dựng đất nước phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tốt hơn và có bước tiến tốt hơn" Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh.

Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã trao tặng Cờ thi đua cấp Bộ cho Trung tâm và tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Thứ trưởng Trần Quốc Phương trao tặng Cờ thi đua cấp Bộ cho Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Trung tâm.