Chia sẻ với các cổ đông tại Đại hội, ông Đào Đức Việt, Tổng giám đốc Trí Việt cho biết, năm 2022 là năm ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, ngành giáo dục vừa chống dịch, vừa kiên quyết mở trường học và dồn sức lấp những chỗ hổng kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Năm 2022, cũng đánh dấu nhiều hoạt động, sự kiện quốc tế về giáo dục và đào tạo được tổ chức tại Việt Nam hoặc có sự tham gia tích cực của Việt Nam, qua đó cho thấy vai trò và nỗ lực của giáo dục Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Trí Việt từng bước mở rộng giáo dục trải nghiệm cho học sinh, sinh viên
Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt

Với Trí Việt, ngay từ khi ra đời, Công ty đã chọn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, mang tri thức và mô hình giáo dục trải nghiệm sống, giáo dục STEAM đến cho trẻ em Việt Nam. Đến nay, Công ty đã mở rộng hợp tác đến nhiều trường học tại Hà Nội như: Hệ thống giáo dục Vinschool, Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear, Hệ thống giáo dục Đa Trí Tuệ MIS, Trường liên cấp Ngôi sao Hà Nội, Hệ thống trung tâm Anh ngữ ILA, Apollo, AMES English… và một số tỉnh, thành như: Thái Nguyên, Nam Định. Với vốn điều lệ 32 tỷ đồng, Trí Việt đã đi qua năm 2022 khó khăn với kết quả đáng ghi nhận. Công ty đạt 29,8 tỷ đồng doanh thu thuần; 4,03 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 157% so với kế hoạch đặt ra.

Theo bà Nguyễn Thùy Thương, Chủ tịch HĐQT Trí Việt, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục STEM nói riêng và trải nghiệm giáo dục nói chung là xu hướng phát triển của giáo dục trong tương lai. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã định hướng lại khung chương trình giáo dục cho học sinh, triển khai về hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học và triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục Trung học.

Theo đó, chương trình giáo dục trải nghiệm với học sinh Tiểu học, chương trình giáo dục trải nghiệm và hướng nghiệp với học sinh THCS được đưa vào chương trình học chính khoá của học sinh với số tiết học tương đương với các môn Văn, Toán, Tiếng Anh. Do đó, hoạt động giáo dục trải nghiệm, giáo dục STEM được học sinh các trường và phụ huynh rất quan tâm. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Trí Việt từng bước mở rộng phạm vi hoạt động, tiếp tục cung cấp các sản phẩm - dịch vụ đào tạo chất lượng cao phù hợp với xu thế chung, nhu cầu học tập của học sinh Việt Nam trong thời hội nhập quốc tế.

Trí Việt từng bước mở rộng giáo dục trải nghiệm cho học sinh, sinh viên
Trí Việt chọn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, mang tri thức và mô hình giáo dục trải nghiệm sống, giáo dục STEAM đến trẻ em Việt Nam

Tại Đại hội, 100% cổ đông Trí Việt nhất trí thông qua phương án tăng vốn điều lệ 1:1 bằng hình thức phát hành cổ phiếu. Việc tăng vốn nhằm giúp Trí Việt có thêm nguồn lực tài chính góp vốn thực hiện Dự án Khu du lịch giáo dục trải nghiệm Âu Cơ, Phú Thọ, nơi mảnh đất thiêng liêng, cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Năm 2023, Trí Việt dự kiến triển khai các chương trình giáo dục trải nghiệm, giáo dục STEM Trí Việt, chương trình Kỹ năng sống chuẩn Hoa Kỳ Fastrackids tích hợp STEM, IsmartKids, chương trình X Leader English, chương trình trại hè Cara… Thông qua các hoạt động như "Trại hè sinh tồn", "Trại hè hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy", "Trại hè We Camp"…, Trí Việt đã trở thành cái tên quen thuộc với rất nhiều học sinh, sinh viên. Được biết, Trí Việt trực tiếp vận hành 2 khu trải nghiệm tại Cổ Loa, Đông Anh và Khu Giáo dục trải nghiệm ATK tại huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Cùng với đó, Công ty đang và sẽ mở rộng hợp tác với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn, xây dựng các khóa đào tạo trải nghiệm cho học sinh, sinh viên./.