Nhìn lại chặng đường 15 năm phát triển, từ cơ sở vật chất ban đầu còn thiếu thốn, đến nay Trường THPT Lý Tự Trọng đã được đầu tư xây dựng khang trang đạt chuẩn Quốc gia với các hạng mục phòng học, nhà hiệu bộ, khu sân chơi, bãi tập..; đảm bảo phục vụ cho công tác dạy và học. Với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò, chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường đã được nâng lên đáng kể. Mặc dù người dân địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi tăng dần theo hằng năm. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt cao hơn mặt bằng trung bình chung của tỉnh; tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng trên 50%, còn lại đều được đi học trung cấp nghề. Ngoài ra, số học sinh giỏi các cấp cũng đạt tỷ lệ cao. Các hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao, giáo dục quốc phòng - an ninh đều đạt giải cao.

Đạt được kết quả khởi sắc trên là nhờ Trường THPT Lý Tự Trọng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ Huyện ủy, sự quản lý điều hành của UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, trong thành quả hôm nay không thể không kể đến những đóng góp và sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Nhà trường - những người bền bỉ gieo chữ ở vùng nông thôn đang còn gặp rất nhiều khó khăn này. Hiệu trưởng Hoàng Lê Huần cho biết, điều thuận lợi là đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường đa số còn trẻ, khỏe, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn và năng lực công tác tốt; chịu khó nghiên cứu học tập áp dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ vào quá trình quản lý giảng dạy và học tập đạt hiệu quả ngày càng cao.

Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên cũng được Trường THPT Lý Tự Trọng đặc biệt chú trọng. Xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố tiên quyết trong nâng cao chất lượng dạy và học, cấp ủy và lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nghiên cứu khoa học, tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng năng lực quản lý. Đến nay, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 10 thạc sĩ, chiếm tỷ lệ 21,3%, 18 giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 38.3%.

Với bảng thành tích đạt được, Trường THPT Lý Tự Trọng trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy, là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Theo thời gian, Nhà trường đã từng bước trưởng thành hơn, chất lượng giáo dục cũng được nâng lên đáng kể; các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn trên chuẩn, giáo dục đạo đức học sinh... đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường vinh dự được công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định 3832/QĐ-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, "về đích" sớm hơn so với chỉ tiêu (xây dựng trường đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2020 - 2021). Đánh dấu điểm son cho quá trình 15 năm hình thành và phát triển, cũng như lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò, vững tin trong thời gian tới Trường THPT Lý Tự Trọng sẽ tiếp tục tạo lập được những dấu ấn sâu đậm hơn nữa, vươn lên trở thành "điểm sáng" giáo dục của huyện Krông Năng nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung./.