Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay của người dân

Ngày nay thực phẩm chức năng rất được mọi người quan tâm

Với chất lượng cuộc sống đang ngày càng được nâng cao, mọi người từ già đến trẻ ai ai cũng hầu như đều rất quan tâm đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Trong vòng hơn một thập kỷ vừa qua, mức chi tiêu cho các dịch vụ y tế tư nhân của các nước thuộc vùng Đông Nam Á , Việt Nam có tỷ lệ chi tiêu cao nhất với mức chi phí chăm sóc sức khỏe chiến đến 7,1 % GDP. Có thể nói rằng đây là một tỷ lệ khá cao so với các nước nằm trong khu vực như là Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines,…

Với việc tăng cao về ý thức chăm sóc sức khỏe ngày càng cao , mọi người đã tìm kiếm đến các loại thực phẩm chức năng có khả năng bồi bổ sức khỏe , ngăn ngừa các loại bệnh tật và nhằm giúp nâng cao tuổi thọ hơn. Theo ước tính thì hiện nay số lượng sản phẩm thực phẩm chức năng đã lên đến con số đáng nể là 20.000. Đây là một con số đáng gồm so với năm 2013 là 6.800 sản phẩm thực phẩm chức năng được lưu hành. Cũng chính vì những con số đáng kể này nên ngành sản xuất thực phẩm chức năng cũng theo đà này mà rất phát triển.

Ưu điểm việc sản xuất thực phẩm chức năng bằng phương pháp CO2 siêu tới hạn

Ngày nay ngành công nghệ chiết bằng CO2 đang được sử dụng rất phổ biến trong quá trình sản xuất thực phẩm chức năng. Vậy hãy cùng khám phá thử xem phương pháp sản xuất này có ưu điểm như thế nào.

- Sản phẩm ra lò đảm bảo có chất lượng cao: Đối với tinh dầu thì có màu, mùi tự nhiên, không lẫn nhiều thành phần không mong muốn, với các hợp chất tự nhiên thì tách được các chất có hoạt tính cao.

- Tách được các hoạt chất với hàm lượng cao

- Không còn lượng dung môi dư thừa.

- Không gây ô nhiễm môi trường.

- Là một phương pháp có công nghệ cao và an toàn với các sản phẩm tự nhiên

- Bảo toàn trọn vẹn tính năng tác dụng của hoạt chất giúp cho hiệu quả điều trị của chế phẩm dược liệu sẽ đạt ở mức tối đa nhất.

- Phân tách các hoạt chất tinh khiết, loại bỏ các hoạt chất không cần thiết do đó làm giảm độc hại cho cơ thể, chế phẩm sẽ an toàn hơn.

- Có khả năng tạo ra các nguyên liệu dược liệu dạng Nano từ đó có thể bào chế các hoạt chất siêu dẫn, siêu thấm, siêu chọn lọc rất giá trị đối với y học hiện đại trong tương lai.

Những bất cập của việc sản xuất thực phẩm chức năng hiện nay

Việc sản phẩm chức năng bị thả nổi gây khó khăn cho sản xuất chính hãng

Tuy thực phẩm chức năng được người sử dụng xem như là thuốc bổ, “thần dược” và rất được quan tâm, thế nhưng có một vấn nạn mà dạo những năm gần đây đang làm mọi người hoang mang đó chính là việc sản phẩm thực phẩm chức năng đang bị thả nổi, nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng được bán ra thị trường kèm theo những quảng cáo thái quá về tính năng sản phẩm với giá trên trời. Vì những lí do như vậy mà việc sản xuất thực phẩm chức năng còn gặp nhiều khó khăn.