Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức mở trang web giáo dục nhà đầu tư
Trang web là dự án do UBCK phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg thực hiện
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức mở trang web giáo dục nhà đầu tư
Một số nội dung về TTCK được đăng tải rất cơ bản, dễ hiểu tại trang web

Trang web là dự án do UBCK phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg thực hiện trong khuôn khổ Dự án VIE032 “Nâng cao Năng lực trong Lĩnh vực Tài chính” do Chính phủ Luxembourg tài trợ.

Ông Vũ Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, UBCK, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án VIE032 cho biết, bảo vệ nhà đầu tư luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán. Một trong những biện pháp cụ thể và hữu hiệu để hiện thực hóa mục tiêu này chính là đào tạo nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân, nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị cho nhà đầu tư những kiến thức cần thiết; nhờ đó nhà đầu tư có thêm sự tự tin và động lực để tham gia chủ động hơn vào quá trình lập kế hoạch và ra quyết định tài chính, giảm sự chi phối bởi yếu tố tâm lý cũng như tăng “sức đề kháng” với các hành vi gian lận, lừa đảo hiện diện trên thị trường.

Trang web giáo dục nhà đầu tư chứng khoán có tên miền: http://nhadautu.srtc.org.vn. Trang web đăng tải kiến thức cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán, giới thiệu các sản phẩm đầu tư, cập nhật khung pháp lý điều chỉnh thị trường và các nội dung hữu ích khác. Tại trang web này, nhà đầu tư có thể sử dụng nhiều công cụ đa dạng khác nhau để tìm hiểu các kiến thức từ căn bản tới chuyên sâu về đầu tư chứng khoán, một cách tiện ích, hiệu quả và nhanh chóng. UBCK hi vọng thông qua trang web này, nhà đầu tư thu nhận được nhiều kiến thức hữu ích từ đó góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư.

Trang web do Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán (SRTC) trực tiếp vận hành, với mục tiêu việc trang bị kiến thức cho nhà đầu tư, cả hiện tại cũng như tiềm năng. Đào tạo nhà đầu tư là một nhiệm quan trọng của cơ quan quản lý thị trường chứng khoán vì đây được xem là biện pháp then chốt để nâng cao sự bảo vệ đối với nhà đầu tư, thúc đẩy sự tham gia chủ động của nhà đầu tư trong việc lập kế hoạch và đưa ra các quyết định tài chính hợp lý, đúng đắn.

Từ năm 1997 đến nay, công tác đào tạo nhà đầu tư luôn được SRTC triển khai một cách thường xuyên, liên tục dưới nhiều nội dung, hình thức khác nhau thông qua các ấn phẩm, hội nghị, hội thảo, chương trình truyền hình… Với trang tin điện tử này, STRC hy vọng sẽ đem lại cho các nhà đầu tư và công chúng quan tâm đến chứng khoán và thị trường chứng khoán một kênh tiếp cận kiến thức mới, tổng hợp và tiện lợi hơn; thông qua đó tạo dựng nền móng kiến thức vững chắc cho quá trình đầu tư của mình trong tương lai./.