Ngồi lâu tại văn phòng có liên quan mật thiết đến tính cách

Ngồi lâu nhiều giờ trong văn phòng ảnh hưởng tích cách tốt

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những đặc thù khác nhau. Người làm việc ở trong từng ngành nghề mang đặc trưng tính cách của từng ngành nghề đó. Nói đến dân văn phòng là chúng ta có thể hình dung ngay ra trong đầu hình ảnh của một người ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính phải không nào? Đúng vậy, chính thói quan ngồi nhiều giờ trong văn phòng này hình thành nhiều đặc điểm tính cách tích cực. Cụ thể như sau:

Tập trung

Người làm văn phòng phải đối diện với số lượng công việc chất đống, hoặc rất nhiều giấy tờ, hoặc rất nhiều công việc phải giải quyết trên màn hình máy tính. Người làm việc vì thế mà phải ngồi làm việc với thái độ tập trung cao để giải quyết khối lượng đề ra trong ngày. Cứ như thế, sáng đến trưa và trưa cho đến chiều, ngồi nhiều giờ mà muốn hoàn thành xong công việc thì không còn lựa chọn nào khác là phải tập trung hoàn toàn vào công việc.

Kiên nhẫn

Nếu bạn nói chuyện với những người đã từng làm việc lâu năm trong nghề thì hẳn là bạn sẽ thấy họ là người thực sự rất kiên nhẫn. Với khối lượng công việc rất nhiều, ngồi làm việc nhiều giờ ngày này qua ngày khác thì chắc chắn đòi hỏi một thái độ kiên nhẫn cực kỳ cao. Họ cũng là người có thể chịu áp lực nhiều hơn so với các ngành nghề khác.

Ngồi làm việc lâu tại văn phòng yêu cầu sự tập trung cao

Chăm chỉ

Các nhân viên văn phòng, đặc biệt là những người làm ở bộ phận nghiên cứu thông tin, thu thập dữ liệu trên mạng thì việc chăm chỉ làm việc hàng giờ trên ghế là việc làm bắt buộc. Phải thực sự là người cầu tiến thì mới có thể chăm chỉ làm việc liên tục trong nhiều giờ liền.

Ngồi lâu nhiều giờ trong văn phòng ảnh hưởng tích cách xấu

Buôn chuyện

Đôi khi có thể rằng, văn phòng như một cái lớp học vậy. Vì không gian làm việc bó buộc từ sáng đến chiều tối trong văn phòng nên việc không nói chuyện với ai thực sự rất khó khăn. Đôi khi việc thảo luận công việc trong một nhóm đồng nghiệp lại trở thành một hội buôn chuyện, ngồi lê đôi mách. Đặc biệt là đối với các đồng nghiệp văn phòng nữ, rất hay soi mói chuyện đời tư của nhau.

Hay than phiền

Việc ngồi làm việc quá lâu trong văn phòng khiến nhiều người năng động trở thành người bị động hơn do không được hoạt động thường xuyên. Hầu hết dân văn phòng ngồi một chỗ rất hay than mỏi, than mệt, than chán, không có cảm hứng dẫn đến làm nhiều chuyện riêng trong giờ làm việc.

Ngồi làm việc tại văn phòng nhiều giờ dẫn đến chán và dễ than phiền

Chậm chạp

Các công ty thường tổ chức các buổi sinh hoạt chung, buổi giã ngoại hoặc tổ chức công đoàn của công ty tổ chức các hoạt động nhằm gắn kết tình cảm anh chị em văn phòng. Vì làm công việc văn phòng phải ngồi hàng giờ nhiều trong góc văn phòng, không có thời gian để vận động do vậy mà chậm chạp, kém năng động hơn rất nhiều so với các nghề nghiệp khác.

Nghề nghiệp nào cũng vậy, chính đặc thù của công việc quy định tính cách của người làm công việc đó. Bạn nên nhận diện những tính cách xấu để khắc phục cho chính bản thân mình.