Trong Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định: “Du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, Việt Nam trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn, thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về du lịch hàng đầu thế giới, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mục tiêu phát triển bền vững”.

Thị trường bất động sản gắn liền với du lịch, nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang quan tâm đến lĩnh vực này.

VNREA và VITA ký kết hợp tác triển khai hoạt động bất động sản gắn với du lịch
Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNREA và VITA

Tham gia lễ ký kết có TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch VNREA; ông Đỗ Viết Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực VNREA; ông Lê Văn Thìn, Chánh Văn Phòng Hiệp hội BĐS Việt Nam; bà Nguyễn Thi Dung, Giám đốc Trung Tâm Phát triển Bất động sản – RED Center.

Về phía Hiệp hội Du lịch Việt Nam có ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch VITA; bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch thường trực VITA; ông Vũ Quốc Trí, Tổng Thư Ký VITA; ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban thường trực mở rộng - Trưởng ban Đào tạo VITA; ông Phạm Mạnh Cương, Tổng thư ký Liên chi hội Lữ hành Việt Nam; bà Tạ Thị Thu Trang, Chánh Văn phòng VITA.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của từng đơn vị, đại diện lãnh đạo 2 bên đã thống nhất hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị, các chương trình hợp tác nhằm xúc tiến quảng bá du lịch, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành Bất động sản nói chung và lĩnh vực Bất động sản du lịch nói riêng.

VNREA và VITA ký kết hợp tác triển khai hoạt động bất động sản gắn với du lịch

TS. Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch VNREA và ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch VITA ký kết biên bản thỏa thuận

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh: “Chính phủ đã nêu rõ việc phát triển du lịch sẽ là trọng tâm hàng đầu. Tuy nhiên, để phát triển được ngành Du lịch, thì việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng là vô cùng cần thiết và nó liên quan mật thiết đến bất động sản. Do đó, việc hợp tác giữa VNREA và VITA không chỉ là cơ hội để hai bên có thể giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, mà còn là cơ sở cho việc hỗ trợ, phối hợp và phát huy thế mạnh của từng đơn vị trong việc thúc đẩy sự phát triển của hai ngành Du lịch và Bất động sản.”

Ông Vũ Thế Bình cho biết: “Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tác động trực tiếp đến nhiều ngành kinh tế khác và bất động sản là một điển hình. Do đó, việc ký kết hợp tác giữa VITA và VNREA sẽ là cầu nối thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của hai ngành Du lịch và Bất động sản theo đúng chủ trương của các cơ quan quản lý Nhà nước”.

Theo nội dung ký kết, thời hạn hợp tác giữa hai bên là 5 năm kể từ ngày 26/9/2023 đến hết ngày 30/9/2028. Đặc biệt, theo nội dung hợp tác, VNREA đã chỉ đạo và giao cho Trung tâm Phát triển Bất động sản RED Center phối hợp triển khai thực hiện các chương trình hợp tác cụ thể ngay sau lễ ký kết.

VNREA và VITA ký kết hợp tác triển khai hoạt động bất động sản gắn với du lịch
Hai hiệp hội đã thống nhất giao cho RED Center trực thuộc VNREA do bà Nguyễn Thi Dung phụ trách, cùng ông Vũ Quốc Trí - Tổng Thư ký VITA là các đầu mối thực hiện nội dung hợp tác

RED Center tập trung kết nối, phục vụ khách hàng là các chủ đầu tư, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm sản phẩm bất động sản giá trị để đầu tư, kinh doanh. RED Center còn tổ chức các sự kiện kết nối, chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên đề, chuyên sâu về bất động sản, giúp nhà đầu tư mua đúng - bán đúng - đầu tư đúng.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, từ 1-3/12/2023, VNREA sẽ phối hợp với VITA tổ chức phân khu “Triển lãm bất động sản du lịch sinh thái nghỉ dưỡng” trong khuôn khổ của “Hội Chợ Du lịch quốc tế VITM Cần Thơ 2023”. Hội chợ, triển lãm sẽ thu hút sự tham gia của các tổ chức quốc tế, 40 tỉnh/thành phố, 350 nhà triển lãm tham gia gian hàng, 1.500 doanh nghiệp đến tham dự và làm việc tại Hội chợ, thu hút khoảng 30.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham dự. Mọi thông tin về chương trình liên hệ: red.vnrea@gmail.com hoặc số điện thoại: 098.333.5526./.

NỘI DUNG HỢP TÁC GIỮA VNREA VÀ VITA

1. Cùng phối hợp với các đơn vị có liên quan của bộ, ban, ngành Trung ương và UBND tỉnh/thành phố, các hiệp hội, doanh nghiệp, liên quan tổng hợp, đề xuất kiến nghị cơ quan nhà nước về cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ và định hướng đầu tư cho hai ngành Du lịch và Bất động sản.

2. Cùng tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo liên quan phục vụ sự phát triển của hai ngành Du lịch và Bất động sản.

3. Cùng triển khai các chương trình hợp tác có liên quan đến nhiệm vụ của hai Hiệp hội với các địa phương.

4. Cùng hợp tác mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế có liên quan với hai Hiệp hội.

5. Phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch và đầu tư phát triển bất động sản nói chung và bất động sản du lịch nói riêng.

.