Gửi tình yêu vào cây

“Yêu nghề, đam mê theo đuổi nghề đến cùng không phải là dễ và cũng ít người có thể làm được. Đối với tôi, mỗi gốc cảnh, bonsai chính là tình yêu, là đam mê lớn nhất. Có yêu nghề và đã ngộ nghề thì nghề mới yêu và đã ngộ lại mình”. Đó chính là tiêu chí và tâm niệm để anh Đỗ Văn Cường – Chủ vườn kiểng Văn Cường vượt qua những khó khăn, tiếp tục bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

Anh Đỗ Văn Cường – Chủ vườn kiểng Văn Cường

Về Thị trấn Vĩnh An – Vĩnh Cửu – Đồng Nai, hỏi về chàng trai trẻ đam mê cây cảnh Đỗ Văn Cường là hầu như ai cũng biết: bởi đó là câu chuyện về chàng trai trẻ giàu nghị lực, đam mê cây cảnh đến mức đi phụ hồ, nhặt ve chai tích cóp từng đồng một để có tiền mua cây. Hay là dù nghèo khó thế nào, lúc đầu cây cảnh mua về “không biết vì sao” lại chết, trong khi đó là số tiền nhọc nhằn tích cóp hàng tháng trờ mới mua về được nhưng vẫn không nản lòng, không làm giảm đi chút yêu thích nào với cây cảnh, mà càng quyết tâm theo đuổi đến cùng. Rồi những lúc rỗi rãi lại tranh thủ chạy tới các vườn của các chú đi trước xin chỉ bảo cho thêm những kinh nghiệm chăm sóc cây, tạo thế, tạo dáng cho cây, hay nghe đâu có cây cảnh đẹp lại lặn lội đến xem và hỏi mua…

Đến với nghề bằng niềm đam mê cháy bỏng, đến nay qua hơn 7 năm đã giúp anh Cường tích lũy được một vườn kiểng với hơn 2000m2. Và vườn kiểng Văn Cường đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhưng người yêu cây cảnh trong huyện đến trao đổi, mua bán, và là thương hiệu hàng đầu của Huyện trong lĩnh vực thiết kế, thi công, và chăm sóc cây xanh đô thị.

Tận tâm

Đến thăm Văn Cường, hình ảnh một Văn Cường trẻ trung, luôn tận tụy hết mình với khách hàng cùng chữ tín luôn đặt nên hàng đầu là nhưng gì dễ cảm nhận nhất nơi Văn Cường. Hiện lĩnh vực hoạt động chính của Văn Cường là mua bán trao đổ cây cảnh, bonsai, thi công và chăm sóc các công trình cây xanh đô thị, cây xanh gia đình, biệt thự, khách sạn, quán cafe, resort…Có thể nói hầu hết các công trình cây xanh ở các trường học, cơ quan ban ngành ở Thị trấn Vĩnh An đều do Văn Cường đảm trách và được khách hàng đánh giá cao.

Trao đổi cùng chúng tôi, anh Đỗ Văn Cường cho biết: “là đơn vị trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, ưu thế cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi là sự đam mê công việc, tận tâm hết lòng với khách hàng, cố gắng cung cấp cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất”. Qua mỗi công trình, dịch vụ chất lượng thì như hiệu ứng “hữu xạ tự nhiên hương”, tên tuổi của Văn Cường lại làn xa, được khách hàng tìm đến cũng như dành nhiều tình cảm hơn. Chia sẻ thêm về những bí quyết trong nghề, anh Cường tâm tình: “mỗi gốc cây cảnh, bonsai nói riêng hay một mảng xanh công trình nói chung chính là tâm tình, cảm xúc của chủ nhân cây cảnh hay vườn cảnh đó. Là người tạo dáng và chăm sóc, không chỉ tạo hồn mà người thiết kế còn phải thể hiện sự tinh tế, cân bằng trong mỗi chi tiết nhỏ nhất và phải giữ được nét đẹp tư nhiên”.

Sự tinh tế, cân bằng trong mỗi chi tiết nhỏ nhất và nét đẹp tư nhiên luôn được chú trọng trong từng chậu kiểng

“ Từ xưa, việc trồng cây xanh luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giữ được sự trong lành của không khí quanh nhà ở. Ngoài ra, cỏ cây tươi tốt biểu hiện cho sinh khí thịnh vượng dồi dào”. Vườn Kiểng Văn Cường với việc đề cao uy tín, tận tụy trong công việc, luôn đảm bao thẩm mỹ vễ mặt mỹ quan cũng như chất lượng công trình. Tin rằng với niềm đam mê, khát vọng gắn bó và phát triển với nghề, doanh nhân trẻ Đỗ Văn Cường và Văn Cường sẽ còn tiến xa hơn nữa, và phủ xanh thêm nhiều những công trình đô thị…

ĐC: Hẻm 1 – Lê Đại Hành – TT Vĩnh An – Vĩnh Cửu – ĐN.

ĐT: 0907106937.