Cập nhật ngày 07/02/2018 - 20:46:12

           

Du lịch MICE và nhu cầu hiện nay

- Hiện nay, nhu cầu đi du lịch của mọi người rất cao do sự phát triển về đời sống kinh tế. Bạn thường đi du lịch phượt, du lịch khám phá hay du lịch nghỉ dưỡng… Giờ đây, bạn có thêm loại hình du lịch MICE, tức là du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, triển lãm.

Các loại hình du lịch MICE

Du lịch hội nghị: Đây là hoạt động kết hợp du lịch và các cuộc họp của nhiều các nhân, tổ chức doanh nghiệp nhằm thảo luận và đưa ra những phát kiến mới cho sản phẩm hay thảo luận về một vấn đề nào đó. Khách hàng của loại hình này chủ yếu là các doanh nhân khó tính và kén chọn nên chất lượng dịch vụ phải thật tốt và được thiết kế cao cấp.

Du lịch kết hợp khen thưởng: Du lịch kết hợp khen thưởng thường được các doanh nghiệp, công ty dành cho nhân viên tiềm năng của mình nhằm tuyên dương các nhân viên xuất sắc, vượt chỉ tiêu; tập hợp đội ngũ nhân viên tiềm năng để thảo luận về tương lai phát triển của công ty và còn giúp gắn kết mọi người trong công ty. Tham gia hoạt động du lịch này vừa có thể hội họp vừa có thể nghỉ ngơi, du lịch thông qua các hoạt động tập thể, teambuilding... mang mọi người đến gần nhau, tạo khối đoàn kết vững chắc.

Du lịch triển lãm: Nghe đến tên thì chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được mục đích của nó rồi nhỉ? Chính là du lịch kết hợp với tổ chức và tham dự triển lãm nhằm giới thiệu hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp, công ty. Thành phần tham gia thường là nhóm doanh nghiệp hay doanh nghiệp riêng rẽ hoặc triển lãm cho người tiêu dùng.

Du lịch hội thảo: Loại hình du lịch này được tổ chức với quy mô lớn nhằm trao đổi thông tin giữa các chuyên gia có cùng cấp bậc. Loại hình này thường do một nhóm doanh nghiệp thay phiên tổ chức hoặc một doanh nghiệp tổ chức và mời đại diện của các doanh nghiệp khác đến tham dự.

Nhu cầu và tiềm năng của du lịch MICE

Với tình hình phát triển hiện nay, nhu cầu đi du lịch MICE ngày càng gia tăng, nhất là đối với các doanh nhân, doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức. Du lịch MICE mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với các loại hình du lịch thông thường khác. Hơn nữa, với vốn thời gian ít ỏi, luôn bận bịu với công việc thì việc đi du lịch kết hợp với công việc sẽ giúp người sử dụng thuận tiện hơn. Trong những năm gần đây, khách hàng đến Việt Nam để vừa du lịch, vừa kết hợp tìm kiếm thị trường và nơi đầu tư. Điều đó không chỉ giúp phát triển du lịch mà còn phát triển kinh tế và xã hội, hòa nhập với thị trường quốc tế. Nước ta có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch MICE như các cảnh quan thiên nhiên đa dạng, có giá trị lâu đời, các bãi biển đẹp, các resort mang tầm cỡ quốc tế… Trong thời gian qua, có rất nhiều thành phố đã và đang là điểm đến hấp dẫn để tổ chức loại hình du lịch này như Nha Trang với các cuộc thi trong nước và quốc tế được tổ chức tại đây; Hà Nội với các sự kiện trọng đại, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh… Sau khi tham dự hội thảo và hội nghị, khách hàng có thể thư giãn và vui chơi ở những khách sạn cao cấp đầy đủ tiện nghi hay tham gia các hoạt động ngoài trời bổ ích.

Trong tương lai, du lịch MICE chắc hẳn sẽ còn phát triển hơn nữa trên thị trường du lịch Việt Nam. Hy vọng loại hình du lịch này sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn và đem đến lợi nhuận cho ngành du lịch Việt Nam./.

Thảo mk
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan