Cập nhật ngày 13/05/2019 - 20:24:45

           

4 công viên địa chất với cảnh quan khiến du khách ngỡ ngàng nhất trên thế giới

- Bạn là người yêu thích thiên nhiên nhưng cũng quan tâm đến khoa học và những di sản địa chất. Bạn tìm hiểu đến những công viên địa chất và mong ước được một lần đặt chân đến. Dưới đây là 4 công viên địa chất với cảnh quan khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang, Việt Nam

Vẻ đẹp của cao nguyên đá Đồng Văn

Với độ cao bình quân trên 1400 mét so với mực nước biển, cao nguyên đá Đồng Văn còn giữ lại nhiều dấu ấn lịch sử phát triển địa chất của lớp vỏ trái đất và có tới hàng trăm biểu hiện di sản địa chất. Không những vậy, với khí hậu ở Việt Nam nên những di sản vẫn còn được bảo tồn tốt và đa dạng quần thể sinh học thu hút khách du lịch. Nổi tiếng với những dãy núi đá tai mèo sắc nhọn cùng các khe núi vừa sâu vừa hẹp, những vách núi dựng đứng, chóp núi như kim tự tháp, hang động được tạo nên bởi thiên nhiên hùng vĩ tạo nên một vẻ đẹp lạ thường mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất cao nguyên ở Việt Nam. Đây là công viên địa chất toàn cầu của Việt Nam.

Mỏ quặng tại dãy Alps ở Áo

Vẻ đẹp của mỏ quặng Alpas

Vừa được công nhận thêm là một trong những công viên địa chất của thế giới, mỏ quặng tại dãy Alps ở Áo đã phát hiện ra nguồn tài nguyên khoáng sản từ hàng nghìn năm trước tính theo lịch sử của loài người. Là một khu vực rộng lớn với diện tích lên tới 211km với nơi cao nhất là đỉnh Hockong cao 2941 mét so với mặt nước biển. Từ miệng núi vẫn cuồn cuộn những làn khói trắng tạo nên vẻ đẹp và khiến cho khách du lịch thích thú bởi vẻ đẹp của thiên nhiên.

Đảo El Hierro, Tây Ban Nha

Đảo El Hierro là một đảo thuộc quần đảo Canaries của Tây Ban Nha. Với những núi đã cao hơn 1500 mét du khách sẽ cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng với độ cao và sự hùng vĩ của đồi núi. Không những vậy, đảo với diện tích 278km2 sẽ khiến bạn khám phá nhiều nơi cần đến cho thỏa đam mê. Điều đặc biệt là trong đảo có biển, bạn muốn bơi giữa những khu hang động hay hồ trong đảo, tất cả đều được trải nghiệm. Là một công viên địa chất thế giới, nếu bạn sẽ được tìm hiểu, và xem những chứng tích lịch sử mà thiên nhiên ban tặng một cách thích thú nhất.

Núi Côn Lôn tại Trung Quốc

Cửa địa ngục trên núi Côn Lôn

Không chỉ đi vào sách vở bằng những bài thơ, bài văn mà núi Côn Lôn ở Trung Quốc còn được công nhận là công viên địa chất cấp thế giới. Ước tính được hình thành từ 50 triệu năm trước nhưng những núi đá hay di sản địa chất vẫn còn sót lại. Nhiều núi đã đã lên đến 2 tỷ năm tuổi, đặc biệt ở khu vực núi Cangshan có những viên đá cẩm thạch lớn có giá trị địa chất cũng như cấu trúc khoáng sản độc đáo. Đây cũng là điều thu hút mọi người quan tâm đến vùng núi này. Là một trong những dãy núi dài nhất ở Châu Á với chiều dài hơn 3000km, rộng 130 – 200km. Độ cao khoảng từ 5500 -6000m. Đây là ngọn núi hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Trung Quốc.

Không chỉ với vẻ đẹp hùng vĩ, những hệ sinh thái có trong công viên mà đây còn là niềm tự hào của mỗi quốc gia sở hữu. Đẹp về cả con người sinh sống ở những nơi đây. Bạn muốn tham quan du lịch ở những nơi này? Bạn muốn hiểu về lịch sử địa chất cũng như những thứ còn sót lại qua hàng ngàn năm lịch sử. Thử một lần xách ba lô lên và đi nhé, đảm bảo không khiến bạn thất vọng.

Phương Uyên
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan