Nằm trong quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort, FLC Zoo Safari Park được xây dựng trên tổng diện tích gần 130ha và chính thức khánh thành từ 26/03/2017. Công viên được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, với gần 900 cá thể động vật quý, hiếm được chia thành nhiều phân khu. Mỗi phân khu được thiết kế với những địa thế đặc trưng dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc điểm sinh học, để tạo ra một môi trường sống tốt nhất cho mỗi loài: Khu vườn chim, khu hồ thiên nga, khu đà điểu, khu đảo linh trưởng…

FLC Zoo Safari Park là công viên động vật đầu tiên tại Quy Nhơn

Khu vực vườn chim rộng trên 3000m2 với hệ thống lưới chuyên dụng được giăng mắc quanh khu vườn thay vì các lồng hẹp, giúp nuôi thả các loài chim trong điều kiện gần gũi với tự nhiên. Du khách có thể tiếp cận và quan sát ở khoảng cách gần thế giới diệu kỳ của nhiều giống chim đặc sắc, quý hiếm, như: Giang sen, hồng hoàng, niệc mỏ vằn, vẹt đầu hồng, vẹt ngực hồng…

Loài giang sencó tên khoa học là Mycteria leucocephala, thuộc họ Hạc. Loài này phân bổ ở các vùng đất ngập nước của các đồng bằng vùng nhiệt đới phía Nam Himalaya, từ Nam Á sang Đông Nam Á. Đây là loài chim thuộc nhóm động vật bị đe dọa tuyệt chủng trên toàn cầu.

Nếu như gà lôi vằn và gà lôi trắng vẫn còn số lượng khá lớn ngoài tự nhiên, thì gà lôi hồng tía cũng được xếp vào nhóm sắp bị đe dọa. Gà lôi hồng tía phân bố chủ yếu ở các nước thuộc bán đảo Đông Dương và Thái Lan.

Chú sư tử quý hiếm này đến từ Châu Phi và là một trong những động vật được yêu thích nhất tại FLC Zoo Safari Park.Màu lông trắng độc đáo khiến chú sư tử luôn là tâm điểm chú ý của mọi du khách khi đến FLC Zoo Safari Park.

Được yêu thích không kém là những “chúa sơn lâm” Đông Dương. Khu vực sinh sống của các chú hổ được bố trí rộng rãi với cồn cát, thảm cỏ, cây xanh, hồ nước nhân tạo…

FLC Zoo Safari Park hiện đang là nơi sinh sống của 20 cá thể hươu sao. Đây là loài động vật có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới tại nhiều vùng thuộc khu vực Đông Á. Sự đáng yêu của những chú hươu sao cùng dê lùn, ngựa lùn…luôn khiến những du khách phải lưu luyến.

Không chỉ được dạo chơi giữa cảnh quan sinh thái xanh mát và thế giới động vật sinh động,du khách còn có thể trải nghiệm những hoạt động tương tác độc đáonhư: bế ẵm thú cưng, cho thú ăn, vui chơi cùng thú con.... Những hoạt động này đặc biệt được trẻ em yêu thích.

Du khách cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức giải trí đa dạng như xe đạp đôi, xe Buggy, dựng lều trại dã ngoại, bơi thuyền hơi hay thuyền Kayak dưới nước…

Hệ thống nhà hàng, những tiểu cảnh để chụp ảnh check-in và khu mua sắm lưu niệm phong phú…là những điểm nhấn giúp chuyến thăm quan trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. FLC Zoo Safari Park có sự kết nối trực tiếp với Quần thể FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort.Đây là quẩn thể nghỉ dưỡng nổi tiếng với sân golf 36 hố đẹp Top 3 châu Á, khách sạn 5 sao dài gần 1 km uốn lượn dọc bờ biển Nhơn Lý được bình chọn là Khách sạn có thiết kế độc đáo nhất Việt Nam, trung tâm hội nghị 1.500 chỗ và khách sạn The Coastal Hill gần 1500 phòng đang được xây dựng.

Sự có mặt của FLC Zoo Safari Park đã tạo ra một điểm dừng chân ấn tượng và độc đáo. Cùng với những địa danh nổi tiếng như Eo Gió - Kỳ Co... FLC Zoo Safari Park sẽ góp phần đưa Quy Nhơn thành một thiên đường nghỉ dưỡng đầy hứa hẹn tại Việt Nam./.