Cập nhật ngày 27/05/2020 - 14:03:24

           

Khám phá vẻ đẹp trong những lòng hồ thủy điện

- Hồ thủy điện tạo ra để phục vụ cho ngành sản xuất điện, nhưng ngày nay có các chuyến đi du lịch để tham quan vẻ đẹp nơi đây. Hồ thủy điện có đặc điểm, hình dạng như thế nào, vẻ đẹp có thật sự như lời đồn không mà có rất nhiều khách du lịch ghé thăm.


Hồ thủy điện có thể đưa vào kinh doanh du lịch vì vẻ đẹp mê hồn

Hồ thủy điện có thiết kế hiện đại, đồ sộ làm người nhìn choáng ngợp

Với thiết kế đơn giản nhưng đồ sộ, vững chắc đã tạo nên nét đẹp riêng cho hồ thủy điện, không giống với bất kỳ các công trình khác hồ thủy điện tạo vừa thu hút khách du lịch vừa hoạt động cho ngành công nghiệp điện. Nhìn từ xa có thể thấy hồ thủy điện giống như một công trình kiến trúc kì công, một tác phẩm nghệ thuật vừa mang nét dân dã vừa mang làn nước xanh ngọc mát mẻ.


Vẻ đẹp của hồ thủy điện không thua kém bất kỳ một công trình nghệ thuật nào

Những mùa đập thủy điện xả nước xối xả tạo ra những dòng nước trắng ngần sủi bọt khiến người đi du lịch thích thú. Không gian hồ thủy điện mang đến nguồn năng lượng vừa mát mẻ lại vừa dữ dội của dòng nước chảy xiết cuồn cuộn. Những ngày nước rút hồ thủy điện lại mang vẻ trầm tĩnh, dịu dàng để lộ ra những bức tường to đồ sộ, kiên cố, một nét đẹp mà chỉ có tại hồ thủy điện.


Dòng nước chảy xiết sủi bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh không khác gì chống bồng lai tiên cảnh

Lòng hồ thủy điện luôn có màu xanh ngọc bích hút sự chú ý của người nhìn

Hồ thủy điện rất sâu, nước lại được xả với tốc độ nhanh và mạnh từ đỉnh cao xuống tạo cho nguồn nước trong hồ một màu xanh ngọc bích vừa dịu dàng nhưng có cái lạnh lạnh của nó. Màu xanh ngọc bích này rất ít xuất hiện ở biển hay các con sông, thường chỉ xuất hiện trong những hồ mà xung quanh là đá bao quanh, nước không thể chảy đi đâu, không tiếp xúc với đất, chỉ có cái nắng của mặt trời. Chính những đặc điểm đó mới tạo nên màu xanh cho hồ thủy điện, chắc chắn rằng chỉ có hồ thủy điện mới tạo ra màu nước đẹp như vậy.


Lòng hồ thủy điện có nước xanh ngọc bích đẹp say lòng người

Lòng hồ thủy điện được xây kín bằng nền bê tông

Đây là cách giữ nước trong hồ để sử dụng khi cần thiết, đáp ứng đúng tiêu chuẩn xây dựng hồ thủy điện. Cũng chính nhờ thiết kế này lại giúp hồ thủy điện mang vẻ lạnh lùng của nơi chỉ nhận nước mà trong cho đi, cùng mang vẻ gia đình lớn ấm áp nuôi dưỡng mọi dòng nước. Vừa lạnh lùng, to lớn nhưng lại rất ấm áp đã giúp hồ thủy điện không bao giờ đơn độc, luôn được khách du lịch chọn là điểm check in.


Bức hình từ khách du lịch đến tham quan hồ thủy điện

Các bạn có thể thấy hồ thủy điện cũng là một nơi lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp lựa chọn tạo nên những bức hình mê luyến. Mặc dù các bức hình đã qua chỉnh sửa nhưng không thể phủ định được vẻ đẹp đồ sộ, đẳng cấp trong từng thiết kế hiện đại, trong từng dòng nước chảy xiết, và nhất là sự bí ẩn sâu thăm thẳm dưới đáy hồ thủy điện.

Bức ảnh phía trên cho thấy bạn có thể nhìn được đáy của hồ thủy điện, lòng hồ rất có chiều sâu, có sức hút ma lực, nếu bạn nhìn lâu sẽ không muốn rời khỏi bức ảnh. Mong là bài viết này cùng những hình ảnh thực tế đã giúp bạn biết nhiều hơn về vẻ đẹp của hồ thủy điện.

Tiến Dương
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan