Cập nhật ngày 24/10/2014 - 22:06:39

           

Ngày hội việc làm, cơ hội lớn cho sinh viên

Một trong những điểm lợi lớn nhất bạn nhận được từ việc tham gia ngày hội việc làm là thiết lập mối quan hệ với nhà tuyển dụng và những người quản lý nhân sự.

Tỷ lệ thất nghiệp cao luôn là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, trách nhiệm tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp hoàn toàn thuộc về phía các cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên thế giới và ở Việt Nam đều chú ý đến điểm này và tìm cách hỗ trợ tốt cho các cử nhân trong quá trình xin việc. Một trong những cách hữu hiệu mà các trường gợi ý cho sinh viên của mình là tham gia tích cực vào những ngày hội việc làm.

Hành trình khởi nghiệp - Ngày hội việc làm do Công ty cổ phần Tìm Việc Nhanh tổ chức thu hút đông đảo người tham gia.

Trường Quản lý (thuộc trường Đại học bang New York, Mỹ) thậm chí còn dành một trang để giải thích cho những sinh viên đang tìm việc lý do tại sao họ nên đăng ký tham gia những hội chợ việc làm. Còn trường Kentucky của Mỹ cũng đưa ra những lý do ủng hộ việc sinh viên, tân cử nhân tham gia những ngày hội việc làm để tìm hiểu về nhà tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm, tạo dựng mối quan hệ, cải thiện kỹ năng giao tiếp...

Các doanh nghiệp, tổ chức luôn mang đến hội chợ việc làm những vị trí trống đang cần người. Câu hỏi cần được đặt ra cho các ứng viên là: "Làm thế nào để ngày hội việc làm thực sự mang lại hiệu quả cho bản thân mình; làm thế nào để sau ngày hội, tên bạn sẽ được chọn để lấp đầy một (hoặc một vài) chỗ trống đó?". Ông Ong Xuân Minh - Giám đốc Công ty cổ phần Tìm Việc Nhanh khuyên các ứng viên: "Hãy chủ động đặt câu hỏi, bạn sẽ học được nhiều điều về công ty, về lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh. Điều này vô hình chung sẽ tạo ấn tượng về một ứng viên cầu thị và biết đâu bạn sẽ nhận được một lời mời phỏng vấn".

Các bạn trẻ lắng nghe những chia sẻ của diễn giả.

Một trong những điểm lợi lớn nhất bạn nhận được từ việc tham gia ngày hội việc làm là thiết lập mối quan hệ với nhà tuyển dụng và những người quản lý nhân sự. Không ít công ty tham gia ngày hội chỉ với mục đích quảng bá thương hiệu và hoàn toàn không có nhiều vị trí tuyển dụng. Nhưng nếu bạn tạo được ấn tượng tốt, họ có thể sẽ gọi bạn khi một vị trí nào đó cần tuyển người.

Nhiều hội chợ việc làm cũng dày công tổ chức thêm các hoạt động bên lề. Chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ học thêm được những kỹ năng mới. Hơn 500 bạn trẻ đã đăng ký tới nghe diễn giả chia sẻ và hơn bốn trăm bạn đăng ký tới tham gia Workshop tranh biện được tổ chức tại khuôn viên ngày hội "Hành trình khởi nghiệp" do Công ty cổ phần Tìm Việc Nhanh tổ chức.

Bạn Nguyễn Trang (22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Mình và nhóm bạn thường không bỏ qua những cơ hội lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của những người thành công như thế này. Nó thực sự rất hữu ích và quan trọng là hoàn toàn miễn phí. Mình cũng rất ấn tượng với thầy Nguyễn Thành Nam, diễn giả của ngày hội với câu nói 'Còn trẻ thì đừng ngại gì thất bại!'".

Nhằm tận dụng tốt những hội chợ việc làm, các bạn trẻ nên dành thời gian đăng ký tham gia sớm để nhận được những ưu đãi như: được cung cấp trước thông tin về các nhà tuyển dụng sẽ góp mặt tại ngày hội hay được tư vấn kỹ năng xin việc...

Nguồn: Tìm Việc Nhanh
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan