Cập nhật ngày 13/07/2019 - 09:51:01

           

4 cách để quản trị năng lượng làm việc giúp đạt hiệu quả vượt trội

- Trong công việc hằng ngày, nếu không đủ một nguồn năng lượng tích cực sẽ làm cho công việc không đạt được hiệu quả. Chính vì vậy cần phải biết cách quản trị năng lượng của mình giúp cho quá trình làm việc trong một ngày đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Duy trì những thói quen tích cực

Mục tiêu đầu tiên để có thể quản trị nguồn năng lượng của mình chính là luyện tập, duy trị cho mình những thói quen tích cực. Luyện tập một chế độ ăn uống, nghĩ ngơi hợp lý. Điều này giúp cho bạn gia tăng nguồn năng lượng sẵn có và có thể phát huy thêm những nguồn năng lượng tiềm ẩn. Lập một kế hoạch chi tiết cho chế độ làm việc, ăn uống, nghĩ ngơi trong một ngày. Việc tập trung năng lượng quá nhiều, làm việc quá sức mà không kết hợp cùng chế độ nghỉ ngơi sẽ dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng, áp lực từ công việc. Từ đó gây nên những chứng bệnh nguy hiểm. Do đó, chìa khóa đầu tiên trong việc quản trị năng lượng để làm việc đạt hiệu quả chính là hãy duy trì cho mình những thói quen, chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý.

Sắp xếp công việc có khoa học

Làm quá nhiều việc, đảm nhận quá nhiều công việc sẽ không giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều này làm tiêu hao nguồn năng lượng và các công việc sẽ không hoàn thành được tốt nhất. Phân bổ thời gian cho từng công việc hợp lý. Tập trung hết mình cho một công việc quan trọng trước từ 90 – 120 phút, sau đó nghỉ ngơi từ 15 – 20 phút sau đó tiếp tục thực hiện những công việc khác. Cách phân bổ này sẽ làm cho đồng hồ sinh học, quản trị nguồn năng lượng trong bạn được hoạt động tốt nhất. Làm việc trong lúc cơ thể thoải mái nhất thì nguồn năng lượng sinh ra dồi dào, giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Kiểm soát cảm xúc để quản trị năng lượng

Kiểm soát các cảm xúc của bản thân để sinh ra nguồn năng lượng tích cực

Khi kiểm soát được cảm xúc, bạn sẽ quản trị được nguồn năng lượng của mình dù cho có đang phải đối mặt với những áp lực. Cảm xúc có sự ảnh hưởng rất lớn đối với nguồn năng lượng trong cơ thể mình. Để có thể thực hiện được điều này, bạn cần ý thức rõ về cảm xúc của mình trong một ngày làm việc. Những cảm xúc nóng giận, mất kiên nhẫn, lo âu sẽ làm cho nguồn năng lượng trong mình bị mất dần đi, làm cho bạn không thể giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Luyện tập hít thở sâu sẽ giúp bạn kiểm soát  được các cảm xúc của mình và từ đó sẽ sản sinh ra một năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả hơn.

Nghĩ ngơi sau khi làm việc căng thẳng

Cho cơ thể được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng

Những giờ làm việc căng thẳng sẽ tiêu hao toàn bộ nguồn năng lượng của bạn. Các dấu hiệu như: buồn ngủ, ngáp, đói bụng chính là lúc cơ thể của bạn đã tiêu hao hết năng lượng. Nếu tiếp tục hoạt động quá mức sẽ gây cảm giác mệt mỏi. Chính vì vậy sau những giờ làm việc căng thẳng thì nên nghỉ ngơi. Đôi khi chỉ cần 15 phút là cơ thể bạn đã có thể lấy lại được nguồn năng lượng. Các công việc sẽ được xử lý suôn sẻ hơn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người có quá nhiều sự tập trung và tiêu tốn nguồn năng lượng của mình một cách lãng phí. Nguồn năng lượng mất đi sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của công việc và ngay cả trong đời sống hàng ngày. Luyện tập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tạo ra cho mình một nguồn năng lượng dồi dào để đạt được hiệu quả vượt trội hơn trong công việc.

Phạm Hà
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan