Cập nhật ngày 14/02/2020 - 10:20:21

           

Kềm Nghĩa giải cứu dưa hấu, chia sẻ cùng nông dân Gia Lai

- Trước khó khăn của việc xuất khẩu nông sản qua Trung Quốc theo đường tiểu ngạch vì ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã nhập cuộc giúp đỡ nông dân trồng thanh long, dưa hấu tại nhiều tỉnh thành.

Cụ thể, sáng ngày 13/2 vừa qua, Công ty cổ phần Kềm Nghĩa đã tiến hành hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn dưa hấu cho nông dân Gia Lai. Đây là hoạt động Kềm Nghĩa cùng phối hợp với dự án Love Farmers, do Qũy Khởi Nghiệp xanh vận hành và tổ chức.

Được biết, toàn bộ số dưa được chuyển trực tiếp từ Gia Lai về TP. Hồ Chí Minh và phân phối tại nhà máy Kềm Nghĩa, Củ Chi. Tất cả số lượng dưa hấu được gửi tặng cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và khách hàng của công ty tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Dưa hấu được công nhân viên tích cực vận chuyển để phân phát cho nhà máy

Hiện nay, hàng loạt chợ và cửa khẩu thông thương sang Trung Quốc đang thông báo dời thời gian mở cửa, các đối tác Trung Quốc không nhận hàng, đã làm tồn động số lượng lớn trái cây như thanh long, dưa hấu… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con nông dân.

Trước tình cảnh này, tinh thần “tương thân tương ái” cùng chung tay giúp đỡ người Việt đã được lan tỏa mạnh mẽ tại Kềm Nghĩa. Theo Ban lãnh đạo, Kềm Nghĩa đã khảo sát thị trường và biết được tình hình khó khăn hiện tại nên quyết định chung tay cùng dự án Love Farmers, đồng hành và hỗ trợ thu mua nông sản cho người dân.

Kềm Nghĩa tổ chức phát tặng cho cán bộ nhân viên để đồng hành cùng người nông dân thu hồi vốn trước tác động của dịch bệnh Covid-19

Bà Nguyễn Tường Vi – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kềm Nghĩa chia sẻ: “Đây là hoạt động không phải quá lớn lao, nhưng chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé của mình, cùng chung tay giải cứu cho dưa hấu nói riêng và nông sản Việt nói chung trước tình hình khó khăn như hiện tại, đặc biệt là trước sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, đồng thời nông dân cùng doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành sẽ sớm có thêm các giải pháp tìm đầu ra cho nông sản.”

Đồng thời lan tỏa chương trình Love Farmers đến nhiều doanh nghiệp, tổ chức… cùng chung tay tiếp sức người nông dân Việt Nam, giúp phát triển nông nghiệp Việt Nam một cách bền vững, hiệu quả hơn.”, bà Vi nói thêm.

Đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, tác động xấu đến nền kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng nên việc chung tay giải cứu nông sản mà các doanh nghiệp, tổ chức, hệ thống bán lẻ đã và đang thực hiện là điều cần thiết trong thời điểm này.

Qũy Khởi Nghiệp Xanh là Quỹ xã hội nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, Quỹ Khởi Nghiệp Xanh có đủ năng lực và tài chính để triển khai các chiến dịch để hỗ trợ phát triển kinh tế xanh, nông nghiệp bền vững. Love Farmers là dự án đồng hành cùng nông dân Việt Nam được vận hành và quản trị bởi Quỹ Khởi Nghiệp Xanh. Ngoài việc giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong tình thế cấp bách, Love Farmers sẽ hướng đến hàng loạt giải pháp nhằm hướng đến sự bền vững: giúp người nông dân có đủ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp từ trồng trọt đến tiêu thụ, đặc biệt là khâu chế biến.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc dự án Love Farmers chia sẻ: “Chúng tôi có kinh nghiệm trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng tiêu thụ nông sản trước đó nên khi phát động chương trình Love Farmers, chúng tôi mong muốn mọi người hiểu hơn về sự vất vả của người nông dân trên cánh đồng, từ đó đưa ra giải pháp bền vững giúp họ tiêu thụ nông sản như: tổ chức tập huấn trực tiếp cho nông dân tại vườn; tham gia thúc đẩy các hợp tác xã tại địa phương; thành lập các trung tâm Love Farmers tại các vùng trọng điểm nông nghiệp.”

V.T
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan