Cập nhật ngày 12/03/2018 - 09:23:55

           

Top 5 tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới 2017

- Năm 2017 trên thế giới đã đánh dấu rất nhiều cột mốc quan trọng. Bằng sự nỗ lực không ngừng đã xuất hiện rất nhiều tỉ phú trẻ trên thế giới với độ tuổi chưa tới 30. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua top 5 tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Evan Spiegel

Evan Spiegel là một nhà tin học tài năng. Chàng trai sinh năm 1990 này đã cùng với Bobby Murphy sáng lập ra Snapchat một ứng dụng tin nhắn tự hủy. Ứng dụng này đã đánh dấu bước thành công vượt bậc cho chàng trai này dù ở độ tuổi còn rất trẻ và giúp anh trở thành một nhà tỉ phú trẻ tuổi với khối tài sản hiện nay là 3,3 tỷ USD. Được sinh ra trong gia đình quý tộc tại Mỹ, bố mẹ là những luật sư có tiếng, anh được đánh giá là một chàng trai đầy sáng tạo và thông minh. Vào tháng 3 năm 2014, Evan Spiegel đã vô cùng thành công với thương vụ IPO.

Bobby Murphy

Bobby Murphy là người đồng sáng lập Snapchat với Evan Spiegel. Với sự thành công của ứng dụng đã giúp cho đôi bạn thân trở thành một trong những nhà tỉ phú trẻ nhất thế giới khi vẫn chưa bước sang độ tuổi 30. Anh chàng này là cựu sinh viên của trường đại học Stanford khoa Toán và khoa học máy tính. Bố mẹ anh là người gốc Philipines di cư sang Mỹ.

Alexandra Andresen

Alexandra Andresen là người Na Uy và chỉ vừa mới 20 tuổi. Thế nhưng số tài sản hiện nay của cô lên đến 1,2 tỷ USD. Cô là một trong các tay đua ngựa khá thành công ở Na Uy. Vào năm 2016, nhờ thừa hưởng khối tài sản khổng lồ của gia đình, cô đã trở thành một tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới hiện nay. Với thương hiệu thuốc lá Tiedemanns đã giúp gia đình cô trở nên vô cùng nổi tiếng. Thế nhưng vào năm 2005, gia đình của Alexandra Andresen đã bán lại công ty của mình cho Skandinavisk Tobakskompagni với mức giá khoảng 480 triệu USD. Sau khi bán công ty, cha của cô là ông Johan H Andresen đã sử dụng số tiền đó để đầu tư vào ngành bất động sản và một số những sự án kinh doanh mới.

Gustav Magnar Witzoe

Tuy chỉ mới 23 tuổi thế nhưng chàng trai này đã có trong tay số tài sản kếch xù lên đến 1,6 tỷ USD. Gustav Magnar Witzoe là con trai của tỷ phú Gustav Witzoe, chủ tịch của một Tập đoàn sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới Salmar. Năm 2013, Gustav Magnar Witzoe được bố chuyển hết quyền sở hữu công ty này mặc dù ông vẫn đứng sau quản lý và chỉ đạo. Điều này đã giúp cho Gustav Magnar Witzoe lọt vào top 3 các tỉ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới.

John Collison

John Collison là người Ireland. Anh chàng 26 tuổi này sở hữu tài sản trị giá đến 1,1 tỷ USD và cũng nằm trong top 5 những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Vào năm 2011 hai anh em nhà Collison cùng sáng lập Stripe, một dịch vụ thanh toán khá phổ biến trên toàn cầu. Ứng dụng này đã giúp cho việc thanh toán trực tuyến trở nên nhanh chóng và dễ dàng thực hiện hơn. Qua đó chỉ cần thông qua sự kết nối hệ thống của các website bán hàng online cùng với các thẻ của công ty hay thẻ ngân hàng. 

Trên đây là top 5 tỉ phú dù chưa bước sang độ tuổi 30 nhưng đã sở hữu khối tài sản kếch xù mà nhiều bạn trẻ mơ ước. Trong số này có những người là tỷ phú tự thân nhưng vẫn có một vài người được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ gia đình. Thế nhưng dù thế nào đi nữa thì họ là những người rất đáng được ngưỡng mộ và các bạn trẻ cần phải cố gắng học hỏi thêm từ họ rất nhiều điều.

Thảo Mk
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan