Cập nhật ngày 07/08/2018 - 11:09:31

           

Mạng lưới Việt Nam Red Volunteer: Chung sức vì cộng đồng

- Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer là đội hình tự nguyện tập hợp các thanh niên, tình nguyện viên yêu thích tham gia hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Mạng lưới chính thức được ra mắt tại Hội trại TNV, TN Chữ thập đỏ toàn quốc lần V tại Cần Thơ với 50 thành viên ban đầu.

Để chuẩn bị cho ngày ra mắt, hơn 50 tình nguyện viên, thanh niên đã tham gia khóa tập huấn trong 4 ngày tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện miền Nam với tinh thần “kỹ luật thép”. Các thành viên đã nhiều kỹ năng về sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa; kỹ năng xử lý tình huống, phản ứng nhanh và hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng; kỹ năng tuyên truyền, làm việc nhóm và hoạt náo,…  

Các bạn TNV tìm hiểu về kỹ năng CPR hồi sức tim phổi

Từ 50 thành viên ban đầu, Vietnam Red Volunteer sẽ dần mở rộng quy mô về số lượng và chất lượng. Trong một vài năm tới, Trung ương Hội khuyến khích các tỉnh/thành phố, các cụm thi đua thành lập đội Red Volunteer tại địa phương để xây dựng một Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc phát triển mạnh mẽ, sâu rộng tới cộng đồng.

Tình nguyện viên Dương Thị Anh Thư chia sẻ: “Ngay sau khi kết thúc khóa tập huấn và Hội trại Chữ thập đỏ toàn quốc lần, tôi sẽ tuyên truyền các kỹ năng sơ cấp cứu và căn bệnh thalassemia mà mình đã được học tới cộng đồng. Cùng mọi người phát triển mạng lưới Vietnam Red Volunteer, cố gắng sẽ thành lập mạng lưới Vietnam Red Volunteer tại quê hương mình là tỉnh Khánh Hòa”.

50 thành viên Vietnam Red Volunteer thể hiện quyết tâm trong ngày ra mắt

Bà Lê Nhật Thùy – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ: “C.P Việt Nam rất vui vì có cơ hội đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển của xã hội. Hạnh phúc hơn khi đã được đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo, ý nghĩa và góp phần thay đổi xã hội như Mạng lưới Vietnam Red Volunteer. Công ty chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng và các Bộ, Ban, Ngành tiếp tục tham gia, nhân rộng hơn những chương trình đầy tính nhân văn, tình nguyện và nhân đạo đến cộng đồng”.

Hội trại Tình nguyện thanh thiếu niên Chữ thập Đỏ toàn quốc được tổ chức 5 năm một lần do Trung ương Hội Chữ thập Đỏ tổ chức, năm 2018 chương trình nhận được sự đồng hành từ các đơn vị Công ty cổ phần VTVCorp, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cùng các đơn vị, ca sĩ, nghệ sĩ, người nổi tiếng.

Phương Uyên
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan