Cập nhật ngày 25/04/2019 - 15:25:46

           

PTSC Quảng Ngãi - Chủ động tìm hướng phát triển bền vững

- Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi (PTSC Quảng Ngãi) đang đẩy mạnh công tác gia công xuất khẩu cơ khí ra nước ngoài nhằm tìm hướng phát triển bền vững.

 

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, các dự án trọng điểm về công nghiệp dầu khí đang trong tình trạng dãn, dừng hoặc điều chỉnh về tiến độ thực hiện. Điều này tác động mạnh mẽ lên các doanh nghiệp hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực xây lắp và gia công chế tạo các sản phẩm cơ khí công nghiệp. Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển dịch vụ, khắc phục những khó khăn và duy trì sự ổn định sản xuất, trong thời gian qua Công ty PTSC Quảng Ngãi đã đề ra nhiều giải pháp và các chương trình hành động cụ thể trong chiến lược sản xuất kinh doanh của mình để tìm kiếm cơ hội, tập trung vào lĩnh vực thế mạnh cốt lõi của Công ty như: Dịch vụ căn cứ cảng và logistics; Dịch vụ tàu lai dắt và tàu chuyên ngành dầu khí; Dịch vụ dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và cung cấp vật tư thiết bị cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Dịch vụ cơ khí cầu khí và xây lắp công trình công nghiệp. Một trong những giải pháp được phát huy trong thời gian qua là đẩy mạnh công tác gia công xuất khẩu các sản phẩm cơ khí, thiết bị ra thị trường nước ngoài cho các đối tác tại châu Á (Hàn Quốc), châu Úc (Úc). Từ đó nâng cao thương hiệu và mở rộng sang thị trường châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trong thời gian qua, Công ty đã đẩy mạnh công tác gia công xuất khẩu các sản phẩm cơ khí, thiết bị ra thị trường nước ngoài 

Từ năm 2017 đến nay, với các chính sách marketing hợp lý, đầu tư có trọng điểm về tiếp cận các khách hàng thông qua các đối tác nước ngoài, PTSC Quảng Ngãi đã tiếp cận, giới thiệu năng lực và tham gia đấu thầu và trúng thầu nhiều dự án, đơn hàng có giá trị  đòi hỏi về chất lượng tuân theo tiêu chuẩn quốc tế hết sức khắc khe. Có thể kể đến là các gói thầu gia công gần 2.000 tấn kết cấu hệ thống băng tải cho đối tác Hàn Quốc phục vụ thi công thi công lắp đặt tại Philippines và Campuchia; gần 1.000 tấn kết cấu và thiết bị cho hệ thống trao đổi nhiệt của đối tác Úc tại thị trường Nigeria và Argentina...

Đây là một hướng đi mới, nhiều tiềm năng để từ đó Công ty định hình rõ hơn về thị trường, đồng thời có những chiến lược phát triển bền vững hơn, góp phần duy trì nguồn lực có trình độ tay nghề cao của Công ty, đồng thời phát huy hiệu quả cơ sở vật chất sẵn có; tiếp tục đầu tư và phát triển nguồn lực trong thời gian tới.

Những kết quả đã đạt được nói trên là minh chứng cho sức mạnh, sự đoàn kết, sự quyết tâm và những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty PTSC Quảng Ngãi trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, thị trường hoàn toàn mới. Đây cũng là xu thế, tiền đề cho sự phát triển bền vững, mạnh và nhanh trong thời gian tới của Công ty./.

Ngoài sản xuất, kinh doanh, PTSC Quảng Ngãi luôn quan tâm đến xây dựng nếp sống văn hóa doanh nghiệp. Giám đốc PTSC Quảng Ngãi, ông Phạm Văn Hùng cho biết, những năm qua, PTSC Quảng Ngãi coi xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những tiêu chí để phát triển doanh nghiệp, phát triển thương hiệu. Văn hóa doanh nghiệp của PTSC được xây dựng trên các tôn chỉ: văn hóa vì lợi ích của Công ty và người lao động; văn hóa về an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả công việc; văn hóa người đứng đầu; văn hóa về giao tiếp, học tập; văn hóa về tính nhân văn. Trên cơ sở đó, PTSC Quảng Ngãi đã và đang định hướng xây dựng nét văn hóa cho mình, chăm chút để ngày càng phát huy và từng bước đã đạt được những kết quả nhất định.
Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan