Cập nhật ngày 26/04/2019 - 21:15:31

           

Ca sĩ Đinh Hiền Anh chính thức ra mắt dự án “Mẹ Việt Nam”

- Đây là dự án âm nhạc tâm huyết và ý nghĩa của nữ ca sĩ – hoa hậu dành tri ân cho những anh hùng đã hy sinh cho độc lập, tự do của đất nước. “Mẹ Việt Nam” được Đinh Hiền Anh chăm chút và dốc hết sức đầu tư để kịp ra mắt trong dịp lễ lớn của dân tộc.

 

“Mẹ Việt Nam” là dự án âm nhạc thứ 3 của ca sĩ Đinh Hiền Anh, được chuẩn bị sớm nhất nhưng lại phát hành muộn nhất sau hai dự án trước đây là E ấp và Thương. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến sự hy sinh, mất mát của các chị, các mẹ và những nữ thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc và Truông Bồn.

Dự án âm nhạc Mẹ Việt Nam lần này gồm 3 ca khúc: Khúc Ru Đồng Lộc (sáng tác: An Hiếu), Vầng Trăng Sáng Truông Bồn (sáng tác: Lê An Tuyên) và Mẹ Việt Nam (An Thuyên). Đây là những ca khúc được Đinh Hiền Anh lựa chọn kỹ lưỡng, dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu để có thể thấu hiểu một cách trọn vẹn và truyền đi những cảm xúc chân thật, xúc động đến khán giả.

“Mẹ Việt Nam” là dự án âm nhạc thứ 3 của ca sĩ Đinh Hiền Anh

Chia sẻ về dự án lần đặc biệt lần này của mình, nữ ca sĩ bày tỏ: “Các ca khúc của dự án viết về sự hy sinh, mất mát của các chị, các mẹ và những nữ thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc và Truông Bồn. Dự án là tấm lòng của Hiền Anh tri ân về những vùng đất quê hương như Đồng Lộc, Truông Bồn và đặc biệt là những người mẹ, người chị đã đi qua cuộc chiến hào hùng nhưng vô cùng tàn khốc của dân tộc một thời”.

Cũng cần nói thêm, xuất hiện trong 3 ca khúc của dự án này, ngoài NSƯT Mạnh Cường, đáng chú ý còn có một “diễn viên – nhân chứng lịch sử” đó là bà Trần Thị Thông, Tiểu đội trưởng của “Tiểu đội thép” mở đường tại Truông Bồn năm 1968. 

Ngày 31/10/1968, một trận bom Mỹ dội xuống Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương - nơi Tiểu đội 2 (Đại đội 317 Thanh niên xung phong Nghệ An) đang bám mặt đường tiếp sức cho đoàn xe chi viện chiến trường miền Nam - đã khiến 13 con người nằm lại với đất mẹ giữa đại ngàn, duy có bà Thông may mắn được cứu sống nhờ một phần đầu ruồi nòng súng K44 nhô lên trên mặt đất.

NSƯT Mạnh Cường xuất hiện trong 3 ca khúc của dự án này

Với tấm lòng cùng sự tri ân sâu sắc của mình, Đinh Hiền Anh cũng sẽ dành trọn kinh phí thu được từ DVD góp vào 2 khu tưởng niệm Đồng Lộc và Truông Bồn. Ngoài vai trò là một ca sĩ, Đinh Hiền Anh cũng là một doanh nhân thành đạt – một nhà hoạt động thiện nguyện không biết mệt mỏi. Hầu hết số tiền chị kiếm được từ ca hát đều được sử dụng để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Trong thời gian qua, Đinh Hiền Anh cũng xuất hiện thường xuyên hơn tại các đêm nhạc và được khán giả yêu thích. Bên cạnh đó, Hoa hậu cũng được mời làm giám khảo của nhiều cuộc thi nhân sắc như Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2018, Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019… Từ những hoạt động nghệ thuật miệt mài của mình, Đinh Hiền Anh xứng đáng là đóa hoa hương sắc “tài sắc vẹn toàn” đại diện cho hình ảnh người phụ nữ hiện đại./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan