Cập nhật ngày 05/02/2015 - 16:36:24

           

Trung Tâm Nghiên Cứu Năng Lượng Địa Sinh Học Kiến Trúc

Chặng đường 10 năm hình thành và phát triển

- Năm 2005, Trung tâm nghiên cứu năng lượng Địa Sinh học kiến trúc ra đời theo giấy phép hoạt động số 124/ĐK-KHCN. Đây là trung tâm nghiên cứu khoa học thực hành chuyên sâu lĩnh vực khoa học siêu vật chất, một lĩnh vực rất mới tại Việt Nam.

Trải qua chặng đường 10 năm hoạt động, Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả nhiều vấn đề ý nghĩa và thiết thực cho cuộc sống.

Qua thời gian mười năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định được rằng đây là một trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành đầy ý nghĩa, trên tinh thần đem kiến thức khoa học phục vụ sức khỏe cho con người và lợi ích xã hội trên cơ sở cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc, môi trường sản xuất kinh doanh. Điều quí báu hơn hết là tinh thần đam mê khoa học, có đạo đức và trách nhiệm cao của tập thể lãnh đạo và nhân viên nơi đây. Tiêu biểu cho tấm lòng ấy là người thuyền trưởng Nguyễn Hoàng Ẩn, một cựu chiến binh, đồng thời là một kiến trúc sư đã về hưu, một cán bộ lãnh đạo ngành xây dựng của thành phố…chính ông là người đã góp sức to lớn cho trung tâm về vật chất lẫn tinh thần. Một con người trí thức, đam mê nghiên cứu, dấn thân và sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp khoa học, tất cả vì mọi người, không vì mục đích kinh doanh. Mặc dù đây là một lĩnh vực mới, trừu tượng, nhưng mười năm qua trung tâm đã làm được nhiều việc thiết thực và ý nghĩa.

Ông Nguyễn Hoàng Ẩn, một con người trí thức, đam mê nghiên cứu, dấn thân và sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp khoa học.

Trung tâm với nghiên cứu khoa học là chính. Trọng tâm là những vấn đề gắn với thực tiễn để phục vụ xã hội, phục vụ con người. Các đề tài nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu tập trung sâu các nguồn năng lượng siêu vật chất, siêu hình, siêu trọng và áp dụng hiệu quả như bài tập thu năng lượng dưỡng sinh để nâng cao thể chất cho cơ thể.

Nói về công trình này, ông Ẩn cho biết “Đây là chức năng quan trọng nhất để tiếp thu năng lượng và hoạt động chuyên môn hóa. Đặc biệt là sự chuyển dịch, điều hòa năng lượng trong cơ thể nhằm nâng cao sức khỏe cho con người. Quá trình tập luyện thu nạp năng lượng dưỡng sinh kết hợp day ấn huyệt. Việc thu, truyền năng lượng qua huyệt đạo làm thông kinh mạch cân bằng âm dương, khai thông máu huyết, đưa dinh dưỡng đến những mô, những cơ quan có bệnh trong cơ thể để nuôi tế bào, giúp tế bào phát triển có tác dụng làm giảm hoặc lành bệnh”.

Đối với công trình nghiên cứu lập phòng năng lượng nhân tạo, theo ông, “việc thu năng lượng sạch từ thiên nhiên một cách nhanh chóng, đồng thời thực hiện đẩy năng lượng độc hại, xấu ra khỏi cơ thể, cân bằng và nâng cao sức khỏe, phương pháp này đạt kết quả rõ rệt. Trên cơ sở này để xây dựng vườn năng lượng nhân tạo cho gia đình, vườn năng lượng sinh thái, công viên luyện tập năng lượng…Nghĩa là xây dựng vườn vui chơi, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng trong sạch, lành mạnh, mục đích cuối cùng đạt được là sức khỏe được nâng cao”.

Còn việc nghiên cứu cải tiến vòng tương hỗ kết hợp với nón hình chóp thay cho kim tự tháp 4 cạnh. Giá trị khoa học của dụng cụ kết hợp này đã tạo nên nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, năng lượng phát đi rất xa. Công trình này cũng đã triển khai thực tiễn và đạt kết quả ngoài mong đợi, ông Ẩn chia sẻ thêm.

Ngoài ra còn có một công trình mà ông Ẩn rất tâm đắc đó là nghiên cứu tìm ra phương pháp sử dụng các loại đá quý, đá cuội, đá đa màu, các loại đá có ở nước ta và trên thế giới trong việc cải tạo môi trường sống và sức khỏe con người. Có thể nói đây là một kết quả tuyệt vời. Kết quả của nghiên cứu này nó cho con người nhận biết một cách khoa học hơn về việc sử dụng đá quý mà hiện nay trên thị trường thương mại đã gây nên sự hiểu lầm tổn hại đến người tiêu dùng.

Riêng phương pháp này trung tâm đã ứng dụng kết quả nghiên cứu quy luật phát sóng năng lượng của đá để sử dụng có kết quả tốt cho rất nhiều trường hợp. Ngoài những công trình nghiên cứu và áp dụng thành công như trên, trong tương lai, trung tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu và hy vọng sẽ phục vụ nhiều hơn nữa cho cuộc sống bằng những công trình, những giải pháp hoàn toàn trên cơ sở khoa học.

Để đạt được kết quả như trên, mười năm qua trung tâm đã vượt muôn vàn khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, ông Nguyễn Hoàng Ẩn, giám đốc Trung tâm chia sẻ thêm “Sự ra đời của trung tâm đã khó, nhưng duy trì đứng vững và phát triển thì còn ngàn lần khó khăn hơn, vì đây là lĩnh vực quá mới mẻ nên còn rất nhiều người chưa hiểu, chưa tin, có người hiểu mà vì lý do nào đó chưa dám ủng hộ hay tìm cách bài bác một cách thiếu thiện chí. Nhưng dù sao thì cánh cửa khoa học ở lĩnh vực mới đã được mở. Một tương lai năng lượng Địa Sinh học sẽ phát triển mạnh mẽ…”. Đây là niềm tin có cơ sở!

THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM:
108 Đỗ Tấn Phong (Trần Huy Liệu cũ) Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
Điện thoại liên lạc: 08.38453674 – 0903617258.

KHẢI B
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan