Cập nhật ngày 18/01/2020 - 10:03:51

           

4 làng hoa tươi nức tiếng miền Nam

- Những ngày giáp tết, những làng hoa nổi tiếng miền Nam lại ngập tràn trong sắc hoa rực rỡ, trong không gian rộn ràng chờ đón một mùa xuân mới. Bước chân lạc những làng hoa nổi tiếng miền Nam Bộ, ta cứ ngỡ mình phiêu bồng nơi chốn thần tiên hư ảo của những sắc màu.

Trăm hoa đua nở ngày tết về

Làng hoa Tân Đông Quy

Những vựa hoa đang náo nức vào vụ Tết, những khuôn mặt sáng bừng lên không khí của mùa xuân, và ta thấy trái tim lại nôn nao những nhịp rộn ràng, hồn cứ mải mê chạy theo những sắc hoa đẹp tươi đang tô điểm cho đất trời những ngày cuối năm rộn rã. Những ngày giáp Tết, đến miền Nam để ngắm trọn vẻ đẹp của 3 làng hoa nổi tiếng tại nơi đây.

Nằm tại xã Tân Đông Quy, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa kiểng Tân Đông Quy là vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ, cung cấp hoa cho khắp các tỉnh trên cả nước. Làng hoa một nét chấm phá đa sắc màu giữa một đồng bằng sông Cửu Long tràn ngập cây lúa, làng hoa Tân Đông Quy - Sa Đéc là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch, không chỉ cho địa phương mà còn cho cả tỉnh Đồng Tháp.

Làng hoa Mỹ Tho

Thu hoạch hoa ngày cận tết

Một làng hoa khác không thể bỏ qua trong hành trình du lịch miền Nam là làng hoa Mỹ Tho. Và một đặc sản của làng hoa này là hoa mãn đình hồng, bên cạnh hoa cúc Hà Lan, cúc vàng hòe, thạch thảo, bách nhật... Bức tranh xuân đủ cung bậc sắc màu như đang reo vui cùng với đất trời. Làng hoa Mỹ Tho có vị trí gần Sài Gòn nhất trong số các làng hoa nổi tiếng miền Nam khi chỉ cách 70km, do đó không hề ngạc nhiên khi nơi đây luôn đón hàng nghìn lượt khách đến ngắm hoa và chụp ảnh mùa giáp Tết.

Làng hoa Chợ Lách (Bến Tre)

Một sắc tươi tắn trên cánh đồng hoa ở Bến Tre

Nhắc đến Bến Tre là nhắc đến hàng dừa xanh ngút mắt cùng sản phẩm từ dừa, sản xuất cây giống, trồng cây ăn trái và không thể không nhắc đến hoa kiểng. Trong đó làng hoa huyện Chợ Lách với tuổi đời gần 100 năm để lại ấn tượng đặc biệt với du khách không chỉ đa dạng loài hoa khoe sắc mà còn là nơi tập trung nhiều nghệ nhân chuyên tạo hình và uốn cây cảnh nổi tiếng. Nhất là vào những dịp Tết đến Xuân về - là lúc các tác phẩm được tạo dáng thành rồng, nai, hồ lô… từ cây mai, xương rồng, thanh long… tạo thành khung cảnh rộn ràng tha hồ cho bạn chọn và đem về trưng bày nhà cửa.

Làng hoa Ba Bộ

Dạo này làng hoa đã bắt đầu phong phú hơn

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km, làng hoa Bà Bộ có lịch sử trồng hoa gần 100 năm. Trước đây, ông Tam Hoài qua Cần Thơ lập nghiệp, mang theo một số hạt giống trồng thử nghiệm rồi dần dần phổ biến cho bà con. Hiện nay có khoảng hơn 200 hộ dân đang trồng hoa tại khu vực. Làng hoa Bà Bộ chuyên khai thác các loài hoa, cây cảnh được người miền Nam yêu thích như mai vàng, cúc, mâm xôi, cúc đồng tiền, hướng dương,… Dạo gần đây, làng hoa Bà Bộ đã bắt đầu nhập nhiều giống mới về với nhiều loại và màu sắc phong phú hơn.

Tâm huyết, trách nhiệm và nhiều ước vọng với nghề, những người nông dân trồng hoa ở các làng hoa vẫn ngày đêm cần mẫn làm đẹp cho cây, làm đẹp cho đời. Đi trên những cánh đồng hoa thơm mùi tươi mới, ngắm nhìn các loài hoa đua nhau cùng khoe sắc có thể cảm nhận rõ ràng những thay đổi của thời gian. Một mùa xuân mới bình yên, no ấm đang đến rất gần… Hy vọng mọi người sẽ có cơ hội thăm thú những làng hoa đan sắc màu ở miền Nam.

Thanh Huyền
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan