Cập nhật ngày 02/04/2019 - 22:48:25

           

3 nhân sự bị kỷ luật trong vụ “xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng trong sân bay”

- Sau hai kỳ họp luôn nhận được câu trả lời: “Bộ Công Thương đang trong quá trình xử lý”, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/4, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã công bố kết quả xử lý “xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng trong sân bay”.

 

Thứ trưởng Hải cho biết, sau khi báo chí phản ánh, Bộ Công Thương đã giao cho Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, các đơn vị rà soát kiểm tra thông tin các cá nhân liên quan đúng theo quy định hiện hành, có xét tới yếu tố quá trình công tác, rút ra bài học trong thực thi nhiệm vụ.

Bộ Công Thương lập hội đồng kỷ luật gồm đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Đảng uỷ, Công đoàn xem xét kỹ đưa ra mức kỷ luật 3 đồng chí.

3 nhân sự bị kỷ luật, theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, là nhân viên lễ tân, Trưởng phòng Lễ tân, lãnh đạo Văn phòng Bộ, với 2 mức kỷ luật là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định vụ việc sẽ tiếp tục được xem xét để xem mức kỷ luật như thế đã phù hợp chưa nhằm xử lý nghiêm theo quy định. Tuy nhiên, danh tính 3 cán bộ, nhân viên bị kỷ luật không được lãnh đạo Bộ Công Thương công bố cụ thể.

Trước đó ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí để xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng".

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí để xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng"

Ông Trần Tuấn Anh cho biết, thời điểm xảy ra sự việc trên, ông phải nằm điều trị tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương nên bốn ngày sau mới có thể phản hồi.

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, ông Trần Tuấn Anh xin nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc.

Ông và gia đình cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4/1.

"Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ", Bộ trưởng nêu.

Bộ trưởng Công Thương cho biết đã báo cáo sự việc với cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không tái diễn trường hợp tương tự.

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Theo tìm hiểu, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1 có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết ông Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nguồn tin cho biết, người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh./.

An Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan