Chọn nơi du lịch nghỉ mát vùng núi Đông Bắc Việt Nam

Tìm về cội nguồn tại Đền Hùng Phú Thọ

Nếu đã chọn vùng núi Đông Bắc làm điểm đến cho đợt du lịch này của bạn. Đừng quên ghé chân đến Đền Hùng ở Phú Thọ thắp nén nhang tưởng niệm vua Hùng. Những người đã có công tạo nên đất nước, mở mang bờ cõi nước Nam ta.

Khu di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ngày xưa, đây chính là vùng đất thuộc khu vực trung tâm nước Văn Lang, nằm giữa hai dòng sông giống như tường thành hùng vĩ bảo vệ cố đô xưa của Vua Hùng. Vùng này có nhiều núi ở phía xa xa và nhiều sông ngòi ao hồ suối. Nếu bạn đến du lịch tại đây, có thể thuận tiện đến những khu du lịch khác đang được khai thác với sông, hồ, suối cho mùa hè này.


Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3

Thác Bản Giốc ở Cao Bằng

Ở vùng đồi núi thường có nhiều thác chảy bởi địa hình ở đây khá là cao. Một chút khí hậu trong lành của vùng khi lên cao cùng với một số khung cảnh thơ mộng của thiên nhiên thì Thác Bản Giốc ở Cao Bằng sẽ là một gợi ý du lịch cho bạn. Tuy nhiên, không chỉ có thác, tới Cao Bằng bạn cũng có thể tham quan những khu vực khác xung quanh, được sống với một nơi yên bình hay có thể chọn vào bản chung sống với những người dân tộc thiểu số. Trải nghiệm cuộc sống mới lạ cũng là một trong những gợi ý mà bạn có thể thử.


Thác đẹp thơ mộng, mát mẻ giữa đất trời Cao Bằng

Đặc biệt, không gian vùng miền núi thường êm ả, không hối hả như cuộc sống vùng thành phố. Tìm về chốn yên bình, hòa mình với thiên nhiên thì Thác Bản Gốc cùng những vùng thôn quê ở Cao Bằng chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Chùa Tiên ở Lạng Sơn

Chùa Tiên còn có tên gọi khác là Song Tiên tự, do dân làng phai Luông lập từ thời vua Lê Thánh Tông trên núi Đại Tượng, nằm ngay cạnh giống Tiên. Trong Chùa Tiên có nhiều điều cho bạn khám phá, trên đường đi có hình voi nhô lên giữa cánh đồng lạ lẫm mà bắt mắt.

Trên núi Đại Tượng có chùa Tiên, là một trong những bắt cảnh mà Ngô Thì Sĩ đã thừa nhận. Trên lưng chừng núi, chùa Tiên nằm chễm chệ với lối lên có 64 bậc, có cửa thông thiên, đường xuống hồ Thu Thủy và cả cửa phụ quay về Hướng Đông.


Tham quan chùa Tiên ở Lạng Sơn

Đây là chùa thờ Phật, Mẫu và Đức Thánh Trần. Còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa phong phú thời xa xưa. Nếu chọn du lịch vùng núi Đông Bắc, đây có lẽ là một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua.

Đằng sau núi Voi - chùa Tiên ở lưng chừng núi. Trên vùng mặt bằng đá chính là Giếng Tiên, miệng giếng rộng khoảng 20cm nhưng có mạch nước quý chảy quanh năm. Nếu đã ghé chùa Tiên, cũng đừng quên đến đây thăm quan luôn bạn nhé!

Trên đây là một số địa điểm bạn có thể tham khảo khi lựa chọn du lịch tại vùng núi Đông Bắc Việt Nam. Thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam những phong cảnh nên thơ, hùng vĩ để đời nay chúng ta khi có cơ hội có thể trải nghiệm khắp các nơi của Việt Nam. Tuy nhiên, đừng làm phụ lòng thiên nhiên, hãy du lịch có văn minh để nơi đây còn mãi là những nơi đẹp nhất, những gì đáng quý của dân tộc ta.