Ký kêt hợp tác của Agribank và Nonghyup Bank

Ngày 23/01/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Tài chính Nonghyup, Hàn Quốc (NHFG) trang trọng tổ chức Lễ khai trương dịch vụ "Chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản", dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Tập đoàn NHFG, Tiến sĩ Kim Jong Hwan và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank, Tiến sĩ Trịnh Ngọc Khánh cùng lãnh đạo cấp cao hai bên. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai đơn vị, mở ra cơ hội hợp tác mới, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Theo thỏa thuận, Agribank và Ngân hàng Nonghyup Bank (NHB) - một đơn vị thuộc tập đoàn NHFG - hợp tác để thực hiện Dịch vụ chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản bằng đồng Đô la Mỹ (USD) từ Hàn Quốc cho các cá nhân tại Việt Nam thông qua mạng lưới của NHB và Agribank, phù hợp quy định pháp luật và quy tắc quốc tế về hoạt động chuyển tiền. Đây là dịch vụ chuyển tiền tiện ích, nhanh chóng, thuận tiện với mức phí cạnh tranh.

"Với tiềm năng và tiện ích của dịch vụ mới này, tôi tin rằng dịch vụ chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản sẽ mở rộng và phát triển, an toàn, hiệu quả, đặc biệt sẽ đáp ứng nhu cầu tiện ích phục vụ khách hàng hai nước. Việc khai trương Dịch vụ chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, thân thiện giữa Agribank và Tập đoàn NHFG. Tôi tin rằng quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục được phát triển toàn diện hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam - Hàn Quốc" - Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh phát biểu tại buổi lễ khai trương.

Cụ thể, khách hàng ở Hàn Quốc có thể tới 1.163 chi nhánh của NHB hoặc sử dụng ứng dụng trên mobile để chuyển tiền; khách hàng tại Việt Nam có thể nhận tiền ngay trong ngày tại bất kỳ điểm giao dịch trong số hơn 2.300 Chi nhánh/Phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Thông qua việc triển khai dịch vụ này, Agribank cùng NHB mong muốn hướng tới đối tượng khách hàng là gần 150.000 người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc."Đây chính là thành quả, trái ngọt ý nghĩa cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa NHFG và Agribank trong thời gian qua" - Chủ tịch Tập đoàn NHFG Kim Jong Hwan khẳng định.

Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Trịnh Ngọc Khánh đã có buổi gặp gỡ cấp cao với Chủ tịch Tập đoàn NHFG để tiếp tục triển khai các thỏa thuận đã ký kết thông suốt, hiệu quả hơn nữa, đem lại lợi ích thiết thực cho cả Agribank và NHFG.

Ông Trịnh Ngọc Khánh - Chủ tịch HĐTV Agribank - phát biểu tại buổi làm việc: "Agribank luôn coi NHFG là người bạn lớn và rất vui mừng vì mối quan hệ hợp tác giữa Agribank và Ngân hàng Nonghyup - một đơn vị thành viên của NHFG thời gian gần đây rất phát triển, đặc biệt là chương trình trao đổi đào tạo cán bộ giữa 2 ngân hàng."

Với nhiều điểm tương đồng như mục tiêu, sứ mệnh vì phát triển nông nghiệp, nông thôn, quy mô hoạt động rộng lớn, kinh doanh đa năng (tài chính, ngân hàng và bảo hiểm), cùng có uy tín và thương hiệu mạnh trên thị trường, có trách nhiệm với nông dân và cộng đồng; luôn giữ vai trò quan trọng trong thực thi các chính sách, chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Trung ương về phát triển, mở rộng và định hướng thị trường nông nghiệp, nông thôn; Agribank hy vọng hai bên sẽ ngày càng hợp tác sâu sắc, hiệu quả, khai thác được nhiều cơ hội mới phù hợp với xu thế phát triển chung của hai nước.

Đồng quan điểm trên, Chủ tịch Tập đoàn NHFG Kim Jong Hwan khẳng định Agribank là đối tác quan trọng của Tập đoàn; sự hợp tác giữa Agribank và NHFG là ví dụ điển hình cho hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia nói chung. Đồng thời, ông cũng cảm ơn Agribank đã hỗ trợ NHB mở chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội và mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển trên nhiều lĩnh vực phi ngân hàng khác trong tương lai.

Agribank và NHB đã thiết lập quan hệ đại lý từ năm 2000. Sau khi ký thỏa thuận hợp tác toàn diện năm 2013, quan hệ giữa hai ngân hàng ngày càng phát triển, thể hiện qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển tiền cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2014. Sau đó, NHB đã mở tài khoản thanh toán USD tại Agribank từ năm 2016 và giao dịch giữa hai ngân hàng đã tăng gần gấp đôi chỉ sau một năm. Trong năm 2017, Agribank và NHB tiếp tục ký thỏa thuận dịch vụ chuyển tiền kiều hối không cần tài khoản. Bên cạnh đó, hai bên đã tổ chức thành công nhiều chương trình trao đổi đào tạo, khảo sát và chia sẻ kinh nghiệm, riêng trong năm 2017, Agribank đã cử 300 cán bộ sang học tập, khảo sát tại NHB và cũng đã tiếp đón gần 60 cán bộ của NHB sang đào tạo, tập huấn tại Agribank./.