Đối tác chiến lược

Ngày 8/3/2022, tại Frankfurt (Đức), trong khuôn khổ Diễn đàn xúc tiến đầu tư "Sức hút từ Hệ sinh thái Hàng không - Nghỉ dưỡng - Golf - Bất động sản duy nhất tại Việt Nam", hãng hàng không Bamboo Airways đã tiến hành ký kết một loạt thoả thuận ghi nhớ hợp tác (MOU) quan trọng với các đối tác chiến lược tại thị trường châu Âu.

Theo đó, Bamboo Airways và Tổng đại lý thị trường Đức của hãng là Tập đoàn AVIAREPS tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác về mở rộng thị trường Trung và Đông Âu. Qua đó, AVIAREPS sẽ tăng cường hỗ trợ Bamboo Airways trong việc giải quyết các thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của hãng. Tổng đại lý này cũng sẽ phối hợp cùng Bamboo Airways quản lý chính sách dịch vụ và chăm sóc khách hàng, quản lý khai thác chuyến bay tại thị trường nước Đức cũng như khu vực Trung - Đông Âu.

AVIAREPS là tập đoàn cung cấp giải pháp hàng không và du lịch hàng đầu, có gần 30 năm kinh nghiệm, 64 văn phòng đại diện trên 47 quốc gia và là đại diện cho hơn 250 đối tác lớn trên toàn cầu. Trước đó, ngay khi công bố đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Đức vào tháng 1/2022, Bamboo Airways đã ra mắt AVIAREPS là Tổng đại lý đại diện hãng tại thị trường Đức.

Bamboo Airways ký kết loạt thoả thuận hợp tác chiến lược trong diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn tại Đức

Đại diện Bamboo Airways và Tập đoàn AVIAREPS tiến hành kí kết MOU về mở rộng thị trường Trung và Đông Âu.

Song song với dịch vụ vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hoá trên các chuyến bay quốc tế cũng là mảng dịch vụ được Bamboo Airways tập trung phát triển tại thị trường quốc tế. Tại sự kiện, Bamboo Airways cũng tiến hành kí kết Thoả thuận ghi nhớ hợp tác với Tổng đại lý hàng hoá tại thị trường Đức và Anh là AIA Cargo, đơn vị cung cấp dịch vụ toàn cầu về nhiều lĩnh vực trong quản lý hàng hoá ngành hàng không.

Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động và uy tín đã được bảo chứng thông qua các hợp tác với nhiều đối tác hàng không, AIA Cargo sẽ đại diện Bamboo Airways giải quyết các vấn đề thủ tục,chính sách liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng hoá với chính quyền sở tại, đồng thời đảm nhận vai trò trung tâm liên lạc của Bamboo Airways, tiếp nhận thông tin về tất cả các công việc liên quan đến hàng hóa. Thêm vào đó, AIA Cargo sẽ tích cực triển khai các hoạt động thúc đẩy bán hàng và marketing liên quan đến dịch vụ vận tải hàng hóa cho hãng.

Bamboo Airways ký kết loạt thoả thuận hợp tác chiến lược trong diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn tại Đức

Bamboo Airways kí kết hợp tác với AIA Cargo - Tổng đại lý hàng hóa của hãng tại thị trường Đức và Anh.

Chúng tôi kỳ vọng các tổng đại lý uy tín, với mạng lưới đối tác rộng lớn sẵn có, tập khách hàng lớn, kinh nghiệm dày dặn tại thị trường bản địa và quen thuộc với các quy định, thủ tục của nhà chức trách, sẽ là cầu nối đắc lực về mặt thương mại cho Bamboo Airways chinh phục thị trường châu Âu”, Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện 8/3, Bamboo Airways đã tiến hành kí kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác với công ty kỹ thuật Lufthansa Technik, đơn vị trực thuộc Tập đoàn hàng không lớn nhất nước Đức – Lufthansa. MOU này cho phép hai bên khai thác các lĩnh vực hợp tác liên quan đến dịch vụ cung ứng vật tư cho đội bay Boeing 787 và Airbus A320 của Bamboo Airways; dịch vụ bảo dưỡng động cơ V2500, LEAP-1A và CF34 cùng các dịch vụ kỹ thuật khác. Tổng giá trị dịch vụ lên tới 100 triệu Euro.

Với việc ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác này, Lufthansa Technik và Bamboo Airways sẽ thiết lập nền móng quan hệ hợp tác lâu dài và tiến tới mở rộng phạm vi dịch vụ hợp tác trong tương lai.

Bamboo Airways ký kết loạt thoả thuận hợp tác chiến lược trong diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn tại Đức

Bamboo Airways và Lufthansa Technik kí MOU trị giá 100 triệu Euro trong khuôn khổ sự kiện tại Đức.

Sức bật mạnh mẽ

Tại sự kiện, Tổng giám đốc Bamboo Airways bày tỏ tin tưởng các biên bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ góp phần xây dựng nền tảng vững chắc để Bamboo Airways nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không định hướng 5 sao của hãng. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Bamboo Airways vừa liên tiếp mở bán vé và khai trương nhiều đường bay thẳng thương mại thường lệ đến các nước châu Âu sau khi Việt Nam cho phép mở cửa toàn phần mạng bay quốc tế từ 15/2.

Cụ thể, Bamboo Airways đã tiến hành mở bán vé hàng loạt đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối tới châu Âu, bao gồm đường bay thẳng Hà Nội – Frankfurt, Đức (khai thác từ ngày 25/2/2022), Hà Nội – London, Anh (dự kiến khai thác từ ngày 22/3/2022). Tần suất ban đầu dự kiến là 02 chuyến khứ hồi/tuần/đường, sau đó nâng dần lên theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của các nhà chức trách.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng tăng tốc xúc tiến, hoàn tất thủ tục để có thể đưa vào khai các đường bay thẳng tới châu Âu khác, như: TP. HCM – Frankfurt (Đức), Hà Nội/TP. HCM – Berlin, Hà Nội/TP. HCM - Munich (Đức)… trong thời gian tới. Dự kiến trong năm 2022, Bambooo Airways sẽ mở rộng nhanh chóng mạng bay quốc tế lên 40 đường bay, tiếp cận mọi châu lục.

Song song với việc mở rộng quy mô khai thác, Bamboo Airways cũng không ngừng đẩy mạnh tìm kiếm các đối tác chiến lược và cơ hội hợp tác, kết nối giao thương, đầu tư với các thị trường giàu tiềm năng, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới như châu Âu. Diễn đàn "Sức hút từ Hệ sinh thái Hàng không - Nghỉ dưỡng - Golf - Bất động sản duy nhất tại Việt Nam" trong khuôn khổ Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam chính là dấu ấn nổi bật của quá trình xúc tiến đầu tư mạnh mẽ đó của Bamboo Airways và Tập đoàn FLC trong năm 2022.

Bamboo Airways ký kết loạt thoả thuận hợp tác chiến lược trong diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn tại Đức

Bamboo Airways và Tập đoàn FLC tổ chức diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn tại Đức trong ngày 8/3/2022.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện châu Âu lần này, Bamboo Airways sẽ tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác bảo dưỡng động cơ với Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M) vào ngày 10/3/2022 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Với việc kết nối với các đối tác quan trọng, Bamboo Airways xác định đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh sức mạnh nội tại, thực hiện những bước tiến mới nhằm khai thác các tuyến bay quốc tế một cách hiệu quả, qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của hành khách, đồng thời góp phần vào công cuộc thúc đẩy và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh./.