Trong thông cáo báo chí phát đi chiều ngày 28/02/2017, Bộ Công Thương cho biết, vừa qua, trên trang mạng xã hội tại địa chỉ đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty Cổ phần Harley Việt Nam thực hiện (tại địa chỉ https://www.facebook.com/xedienbanhtoharley/?fref=ts).

Đồng thời, tại địa chỉ này đăng hình ảnh công văn số 43/XTTM-QLXTTM, ngày 22/02/2017 của Cục Xúc tiến thương mại gửi Công ty Cổ phần Harley Việt Nam xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho Công ty này.

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định, không tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam, không xác nhận chương trình khuyến mại và không phát hành văn bản như được đăng tại địa chỉ mạng xã hội nêu trên.

Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định không tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam

Cục Xúc tiến thương mại khẳng định, đây là trường hợp giả mạo văn bản của Cục Xúc tiến thương mại, có dấu hiệu của việc làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan nhà nước để lạm dụng tín nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành.

Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cảnh báo các cơ quan, tổ chức, cá nhân có biện pháp đề phòng, tránh bị lợi dụng cũng như tham gia vào các hoạt động có tính chất giả mạo, không đúng sự thật này.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh về các thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về nêu trên để Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, trên trang Facebook "Xe điện bánh to Harley" rao bán xe điện dùng phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng giả với giá "khuyến mại" 499.000 đồng so với giá gốc hơn 9,4 triệu đồng một chiếc. Tuy nhiên, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng là của đơn vị khác.

Ban đầu trang Facebook này rao bán 5.000 chiếc xe điện giá khuyến mại 499.000 đồng. Tuy nhiên, đơn vị này nâng số xe bán lên 30.000 chiếc với lý do nhận được công văn công văn "chính thức cho phép Công ty cổ phần Harley Việt Nam mở chương trình khuyến mại tại thị trường Việt Nam" do Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương mà đại diện là một Phó Cục trưởng ký xác nhận.

Để mua được hàng, theo hướng dẫn của trang Facebook, khách hàng sẽ phải làm theo các bước như bấm nút "thích" (like) trang bán hàng, chia sẻ bài viết và đặt hàng qua Facebook. Sau khi đặt hàng, xe sẽ được chuyển tới khách hàng qua đường xe khách và khách hàng thanh toán bằng tiền mặt cho phía đơn vị vận chuyển./.