Thay mặt cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Tạp chí, Tổng biên tập Lê Xuân Đình đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong năm 2016. Theo đó, Tạp chí đã không ngừng nâng cao chất lượng các ấn phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Các bài viết với thông tin phong phú, phân tích sâu các vấn đề kinh tế, xã hội được bạn đọc đánh giá cao và là nguồn tư liệu tham khảo bổ ích với cán bộ quản lý, những người nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Lê Xuân Đình cũng cho biết, song song với việc nâng cao chất lượng công việc, thì đời sống cán bộ Tạp chí đã được chăm lo ngày càng tốt hơn, các cán bộ đều phát huy được tinh thần hăng say trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ đã giao.

Phát biểu trước toàn thể cán bộ Tạp chí, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ niềm vui mừng khi Tạp chí ngày càng lớn mạnh, phát triển... Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng chia sẻ với những khó khăn mà Tạp chí đang phải đương đầu khi mà sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các cơ quan báo chí, doanh thu từ hoạt động quảng cáo giảm sút do khó khăn chung của nền kinh tế...

Song, Bộ trưởng Dũng cho rằng, dù có những khó khăn, nhưng các cán bộ Tạp chí đã rất chủ động tìm tòi khám phá phương thức mới, cơ chế mới trong hoạt động để không những có thể tồn tại mà còn nâng cao uy tín và tầm ảnh hưởng của Tạp chí, tạo không khí thi đua. Đó là sự nỗ lực, phấn đấu rất đáng khen ngợi.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, thời gian tới tiếp tục có rất nhiều thách thức với Tạp chí. Tuy nhiên, với truyền thống 50 năm phát triển của Tạp chí, Bộ trưởng tin rằng các cán bộ Tạp chí sẽ vượt qua, tiếp tục đưa Tạp chí Kinh tế và Dự báo ngày càng lớn mạnh, các ấn phẩm tiếp tục trở thành nguồn tư liệu bổ ích với bạn đọc.

Bộ trưởng Dũng cũng nhắc nhở một điều quan trọng, đó là Tạp chí cần phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, chuyên nghiệp hơn./.