Tại Singapore, ngày 12 tháng 3 năm 2021, Công ty Chứng khoán Quốc tế CGS-CIMB (CGS-CIMB) ra thông báo ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Nam (DNSE) của Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng phát triển hệ thống giao dịch trực tuyến cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua hệ thống giao dịch toàn cầu của CGS-CIMB.

Cụ thể hơn, CGS-CIMB sẽ kết nối các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Việt Nam thông qua DNSE. Ngược lại, DNSE sẽ giúp các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trên thị trường chứng khoán Việt Nam và hỗ trợ hoạt động giao dịch của họ. Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNSE tin rằng, mối quan hệ hợp tác này sẽ đưa thương hiệu của DNSE ra thị trường quốc tế. “Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế của Việt Nam và thông qua quan hệ đối tác với CGS-CIMB, họ có thể khai thác tiềm năng của thị trường này”.

Sự hợp tác trên tiếp tục kết nối CGS-CIMB tham gia sâu hơn vào TTCK Việt Nam, đồng thời giúp DNSE tiếp cận rộng hơn đến thị trường châu Á. Hai công ty sẽ kết nối nguồn vốn thông qua công nghệ bằng cách xây dựng cấu trúc tài khoản tổng Omnibus, cho phép đại diện các quỹ đầu tư nước ngoài giao dịch đồng thời trên nhiều tài khoản ảo với tốc độ và bảo mật tối ưu.

Bà Carol Fong, Giám đốc điều hành Tập đoàn tại CGS-CIMB, cho biết: “Hợp tác với Chứng khoán Đại Nam sẽ bổ sung thêm một mũi nhọn khi theo đuổi mục tiêu kiến tạo một mô hình đối tác môi giới toàn cầu, tương tự như mô hình ngành công nghiệp hàng không. Thị trường chứng khoán của Việt Nam và nền kinh tế nói chung, vô cùng mạnh mẽ và chúng tôi rất vui mừng mở cửa thị trường đang phát triển này cho các nhà đầu tư của chúng tôi”.

Được biết, Công ty Chứng khoán Quốc tế CGS-CIMB là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính tích hợp hàng đầu ở Châu Á. Công ty là liên doanh 50-50 giữa China Galaxy International Financial Holdings Limited, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của China Galaxy Securities Co. Ltd. và CIMB Group Sdn. Bhd.

CGS-CIMB có mạng lưới các văn phòng, chi nhánh và đối tác chiến lược trên toàn cầu và đạt vị trí là cửa ngõ tài chính hàng đầu châu Á, với trọng tâm là nghiên cứu và phân tích chuyên sâu về chứng khoán và các sản phẩm tài chính. Phương châm hoạt động của CGS-CIMB là lấy khách hàng làm trung tâm và tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng, cung cấp bộ giải pháp đầu tư và tài chính cho khách hàng bán lẻ và tổ chức.

Nguyễn Hoàng Giang tin rằng, công nghệ tài chính là xu hướng tương lai trên thế giới và tin rằng, người Việt Nam có thể phát triển và làm chủ các công nghệ trong tài chính

Về Công ty Chứng khoán Đại Nam, Công ty này được thành lập 2007, đang hoạt động với số vốn điều lệ 160 tỷ đồng với các nghiệp vụ kinh doanh bao gồm: môi giới, lưu ký, tự doanh, tư vấn đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính doanh nghiệp. Tháng 7/2020, CTCP Công nghệ Tài chính ENCAPITAL đã chính thức tham gia hỗ trợ, đồng hành và cùng phát triển DNSE theo định hướng xây dựng nền tảng giao dịch thuận tiện và hiện đại cho nhà đầu tư.

DNSE đặt mục tiêu hướng tới là công ty công nghệ giao dịch chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam khi người đứng đầu Công ty này, ông Nguyễn Hoàng Giang tin rằng, công nghệ tài chính là xu hướng tương lai trên thế giới và tin rằng, người Việt Nam có thể phát triển và làm chủ các công nghệ trong tài chính.

Được biết, EnCapital là một trong 90 doanh nghiệp tại Hà Nội và là doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường tài chính đến thời điểm này được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ./.