Hoàng Duy Khánh tên đầy đủ là Hoàng Lê Duy Khánh, anh là một ca sĩ trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, thường trình bày các ca khúc do chính anh tự sáng tác. Ca nhạc sĩ Hoàng Duy Khánh sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Lạt thơ mộng,vốn đam mê những nốt nhạc và ca hát từ thuở nhỏ nên anh được mẹ tặng cho một cây đàn Violin và từ đó anh cuộc sống của anh luôn thăng trầm với tiếng đàn du dương và cây đàn đã trờ thành người bạn đồng hành trên mọi nẻo đi về của anh hơn thập niên qua.

Ngoài thời gian đi làm hướng dẫn viên du lịch tại nước ngoài ca nhạc sĩ Hoàng Duy Khánh tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình là sáng tác và hát.

Chỉ mới hoạt động nghệ thuật sáng tác và hát trong những năm gần đây, nhưng anh đã có cho mình các sản phẩm âm nhạc do anh tự sáng tác và trình bày thu hút các bạn yêu nhạc là Mùa Không Anh và Hoa Vỹ Cầm….Đó cũng là thế mạnh của mình vì bản thân anh rất yêu những ca khúc trữ tình mang âm hưởng Pop Ballad.

Sau một thời gian làm việc và sinh sống tại nước ngoài, ca - nhạc sĩ Hoàng Duy Khánh trở lại quê hương tham gia biểu diễn thiện nguyện cho chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương và cũng là ca sĩ đồng hành xuyên suốt chương trình trên 63 tỉnh thành.

Vừa qua, tại chương trình Hành Trình Kết Nối Yêu Thương, Hoàng Duy Khánh đã xuất hiện với vẻ ngoài điển trai như nam thần trong bộ vest lịch lãm và nụ cười toả sáng. anh luôn tươi cười và tích tực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là góp sức trong các chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi thích tham gia các chương trình thiện nguyện ý nghĩa, vì tôi cảm thấy bản thân mình phần nào có thể chung tay làm cầu nối giữa những con người với nhau, đồng thời cũng chia sê phần nào khó khăn với những người kém may mắn hơn tôi. Tôi hy vọng ngoài kia cũng sẽ còn nhiều người khác nữa có thể chia sẻ và giúp đở những người nghèo khó, kém may mắn hơn mình”.

Từ suy nghĩ tích cực với mong muốn chia sẻ yêu thương đến với cộng đồng, Hoàng Duy Khánh đã tự mình sáng tác ca khúc “Xin cho con thấy mặt trời” và trình bày ca khúc này tại Hành Trình Kết Nối Yêu Thương tại Đà Nẵng như một cách truyền tải thông điệp, kêu gọi mọi người chung tay giúp đở trẻ em nghèo, mồ côi và những mảnh đời khó khăn ngoài xã hội. Ngoài hoạt động âm nhạc, Hoàng Duy Khánh còn hoạt động mạnh trong lĩnh vực kinh doanh du lịch. Hiện tại anh đang tập trung cho những sản phẩm âm nhạc mới của mình và hứa hẹn sẽ thổi làn gió mới đến với công chúng, với người yêu âm nhạc.