Đại học McGill, Montreal

Đại học McGill, Montreal sở hữu khuôn viên rộng lớn

Đại học McGill được thành lập vào năm 1821 James McGill – một nhà kinh doanh người Scotland. Ngôi trường có trụ sở tại trung tâm thành phố Montreal ngay dưới chân ngọn núi Royal. Khuôn viên trường nằm trên đảo Montreal có diện tích 1.600 ha đất, được thiết kế với các lối đi riêng cho xe đạp, các đường mòn cho người trượt tuyết và khu nhà kính – một kiến trúc vô cùng hoàn hảo và hấp dẫn cho sinh viên theo học tại đây.

Đại học Queen's, Ontario

Đại học Queen's được thành lập năm 1841 bởi Nữ hoàng Victoria. Do đó, trường thậm chí còn lớn tuổi hơn cả Canada - được thành lập vào năm 1867. Trường được xây dựng theo phong cách của Đại học Edinburgh và Đại học Glasgow của Scotland với cấu trúc đá vôi đặc trưng cùng các chi tiết trang trí vô cùng công phu, tỉ mỉ.

Phía sau khuôn viên trường Đại học Queen's là hồ Ontario - một trong Ngũ đại hồ của Bắc Mỹ.

Cấu trúc đá vôi là điểm nổi bật của Đại học Queen's

Đại học Toronto, Ontario

Trường Đại học Toronto tại trung tâm thành phố Toronto được đánh giá có chất lượng ngang hàng với các trường Ivy League của Mỹ.

Kiến trúc Đại học Toronto mang sự pha trộn giữ hai phong cách La Mã và Gothic thời kỳ Phục Hưng. Trong đó, tòa nhà chính của trường đại học được thiết kế theo hai trường phái chủ đảo là Norman và Richardson.

Đại học Toronto có khuôn viên rất gần gũi với thiên nhiên

Ngoài ra, đại học Toronto có rất nhiều dây leo trên các cột trụ và bức tường gạch cổ điển ở khắp mọi nơi trong khuôn viên trường. Những chi tiết này là điểm nhấn đắt giá của trường giúp sinh viên nghỉ ngơi thư giãn sau những giây phút học tập căng thẳng hằng ngày.

Đại học British Columbia, British Columbia

Cơ sở tại Vancouver của trường Đại học British Columbia được bao bọc bởi phong cảnh tĩnh lặng của rừng cây và những tiếng song rì rào từ biển cả, mang lại cho sinh viên cảm giác gần gũi với thiên nhiên khi theo học tại đây.

Khuôn viên ngôi trường được bao bọc bởi rừng và biển cả vô cùng độc đáo

Đại học Bishop, Quebec

Trường đại Bishop’s University tọa lạc tại quận Sherbrooke với khuôn viên nằm trên các ngọn đồi của Khu Phố Đông, Quebec. Với vị trí nằm ẩn mình giữa sông, rừng và trang trại, Bishop’s sở hữu lối kiến ​​trúc tuyệt đẹp từ thế kỷ 19.

Bishop là một trong những phim trường chính của bộ phim The Covenant năm 2006

Ngôi trường còn được mệnh danh là “Oxford trên Massawippi” với các tòa nhà theo phong cách Gothic Revival và vị trí nằm giữa sông Massawippi và St. Francis.

Đại học Quest, British Columbia

Trường Đại học Quest – một trong những trường đại học đẹp nhất xứ lá phong có khuôn viên nằm trong vùng núi ven biển Squamish, British Columbia, nằm giữa Vancouver. Và Whistler. Nơi đây có tầm nhìn đắt giá hướng ra thung lũng và những ngọn núi được phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông.

Đại học Quest sở hữu thiết kế bằng kính trong suốt từ trần đến sàn mang lại khung cảnh mở tối đa

Ngoài ra, ngôi trường còn được trang bị hệ thống sưởi và làm mát địa nhiệt phục vụ nhu cầu sinh viên một cách đầy đủ nhất.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy uy tín, các trường Đại học của xứ sở lá phong còn được đánh giá là một trong số những trường có khuôn viên đẹp nhất trên thế giới và cũng là sự lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế làm điểm đến học tập, phát triển bản thân.