Chính phủ đồng ý cho Tập đoàn T&T đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V

Chính phủ đồng ý giới thiệu Tập đoàn T&T để đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga.

Theo đó, Chính phủ quyết nghị, đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế về việc: Có văn bản giới thiệu Tập đoàn T&T với Quỹ đầu tư trực tiếp liên bang Nga (RDIF) để đàm phán, mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Liên bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn T&T huy động (không sử dụng kinh phí nguồn ngân sách nhà nước và Quỹ vaccine phòng COVID-19 ở Việt Nam).

Trên cơ sở yêu cầu của nhà sản xuất vaccine, ký thoả thuận miễn trừ trách nhiệm sử dụng vaccine Sputnik V với nội dung tương tự như nội dung thoả thuận mà Bộ Y tế đã ký trong các trường hợp mua vaccine BNT162 của Pfizer và vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC).

Nghị quyết của Chính phủ cũng nêu rõ, thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vaccine, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine nêu trên theo quy định.

Theo Nghị quyết này, Bộ Ngoại giao phối hợp thực hiện các thủ tục ngoại giao có liên quan. Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức vận chuyển vaccine theo đề nghị của Bộ Y tế.

Các Bộ: Quốc phòng, Công an và các cơ quan, địa phương liên quan phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý./.

Thủ tướng ban hành Nghị quyết về mua vaccine COVID-19, yêu cầu mua vaccine một cách nhanh nhất Thủ tướng ban hành Nghị quyết về mua vaccine COVID-19, yêu cầu mua vaccine một cách nhanh nhất

- Tại Nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua vaccine một cách nhanh nhất để có ...

Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch

- Vaccine Sputnik V của Nga dù chưa thực hiện xong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, nhưng đã được hơn 50 quốc gia ...