Với phương châm sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ, KOTRA Hanoi tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm, kết nối với đối tác Hàn Quốc một cách dễ dàng và miễn phí.

Incheon là Thành phố Trung ương và cũng là thương cảng quan trọng của Hàn Quốc và quốc tế. Cảng Incheon có tổng chiều dài cầu tàu là 28.735,5m = cầu tàu thông thường + cầu tàu Container 3.088,5m, tức là đủ sức đón 128 thuyền có thể cập bến cùng lúc. Với lợi thế đặc biệt này, Incheon trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 2003, trở thành một trong những trung tâm xuất khẩu lớn nhất với 11 tổ hợp sản xuất công nghiệp lớn gồm nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, mỹ phẩm, thực phẩm…

Từ lâu vận tải biển đã là một ngành chủ đạo và đóng góp rất lớn trong việc trao đổi giữa các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương. Tại Incheon, các hoạt động giao thương có nhiều thuận lợi, đem lại hiệu quả kinh tế lan tỏa cho cả khu vực. Theo thống kê, năm 2020, doanh số sản xuất tại Incheon đạt 21.883 tỉ won; doanh số giá trị gia tăng đạt 7.439 tỉ won, giải quyết công ăn việc làm cho 134.595 người và giao thương với các cảng quốc tế từ 187 nước.

Sắp diễn ra tuần giao thương 1:1 với doanh nghiệp Hàn Quốc
KOTRA có hệ thống 127 văn phòng ở 84 nước trên thế giới. Tại Hà Nội, KOTRA tạo dựng nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Với sự hỗ trợ của Kotra, các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội tìm hiểu, kết nối các doanh nghiệp tại Incheon, Hàn Quốc trong thời gian 1 tuần giao thương sắp tới. Kotra cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 18 đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc được kết nối giao thương trực tuyến (1:1); bên cạnh đó gần 100 nhà xuất khẩu Hàn Quốc mới lần đầu tiên được kết nối; và gần 300 doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua khảo sát (survey) đã tìm được cơ hội hợp tác tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam. Con số các cuộc giao thương trực tuyến đã và đang tăng lên từng tháng, giữa hai quốc gia vẫn đang bị hạn chế việc đi lại.

Sắp diễn ra tuần giao thương 1:1 với doanh nghiệp Hàn Quốc
Các doanh nghiệp quan tâm sẽ được Kotra hỗ trợ và bố trí lịch giao thương trực tiếp 1:1

Tính đến nay, KOTRA tròn 59 năm hoạt động, với hệ thống 127 văn phòng ở 84 nước trên thế giới. Tại Hà Nội, KOTRA có mặt xuyên suốt hơn 2 thập kỷ, là cầu nối vững chắc, tạo dựng nhiều cơ hội hợp tác thương mại sâu, rộng cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2020 đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc khi KOTRA Hanoi, khi thực hiện trên 50 sự kiện giao thương trực tuyến (1:1) cho hơn 1.200 doanh nghiệp cung cấp Hàn Quốc với gần 1.000 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam. Trên 1.800 cuộc trao đổi thương mại được hiện thực hóa với hiệu quả cao.

Trong nỗ lực không ngừng thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, vì sự phát triển và thịnh vượng chung của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và nước ngoài, đầu năm 2021, Kotra ra mắt kênh truyền thông K-STUDIO, khẳng định thêm sự quyết tâm của KOTRA Hanoi trong việc hoàn thiện các phương thức xúc tiến thương mại để kịp thời đưa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam vượt lên bối cảnh khó khăn để hợp tác thành công.

Với phương châm sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ, KOTRA Hanoi tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm, kết nối với đối tác Hàn Quốc một cách dễ dàng và miễn phí. Các doanh nghiệp quan tâm liên hệ với KOTRA để được hỗ trợ và bố trí lịch giao thương trực tiếp 1:1 cho từng doanh nghiệp Hàn Quốc tiềm năng./.