Họ ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả ở Đồng Nai, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh trong các dịp lễ hội, khai trương trung tâm mua sắm, khai trương doanh nghiệp…, cũng như với khán giả khắp nơi trong các cuộc thi Lân Sư Rồng cấp quốc gia. Chúng tôi muốn nói tới những chàng trai giàu đam mê của CLB Lân Sư Rồng Hai Lúa - đơn vị trẻ tuổi đời nhưng giàu tuổi nghề .

Về Xuân Lộc và Long Khánh - Đồng Nai, chúng tôi được nghe nói nhiều về những bạn trẻ trong CLB Lân Sư Rồng Hai Lúa. Trong ánh nắng nhẹ nhàng của buổi chiều tà, ghé thăm sân tập của CLB tại nhà văn hóa xã Xuân Định - Xuân Lộc, không khỏi ấn tượng trước sự nhiệt thành, đam mê khổ luyện của các thành viên CLB. Tuy còn trẻ, nhưng đa phần các bạn trẻ nơi đầy đều có 7, 8 năm gắn bó, tập luyện với Lân Sư Rồng, nên những bài biểu diễn đòi hỏi độ khó cao như: Mai Hoa Thung, Lân leo cây hái lộc, Lân hái bắp cải, Lân ăn dưa, Thiên Long, Song Long, Tứ Quí Long, đánh trống hội… đều được CLB chinh phục. Ngoài ra, CLB còn tập luyện và sáng tác thêm những bài biểu diễn độc quyền, làm say lòng những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Anh Nguyễn Khánh Huân – Chủ nhiệm CLB cho biết: “múa Lân Sư Rồng đòi hỏi tính tập thể rất cao, mỗi khúc của con rồng có thể từ 2m, tùy thuộc vào mỗi bài múa của các huấn luận viên yêu cầu và sáng tác, đòi hỏi những người múa trong đội phải nhịp nhàng, nhất là người “Đầu Rồng” còn yêu cầu cao hơn, phải biểu diễn những nhiều chi tiết phức tạp nhất nên đòi hỏi sự khổ luyện liên tục và thường xuyên, trong các bài biểu diễn chỉ mất một nhịp là rớt, nên chiều nào anh em trong CLB cũng phải tập luyện”. Trước những giá trị tinh thần, văn hóa mà CLB mang lại, UBND xã Xuân Định cũng đã tạo điều kiện đưa sân của nhà văn hóa xã làm nơi cho CLB tập luyện và biểu diễn trong các dịp lệ hội. Đặc biệt, CLB Lân Sư Rồng hàng đầu thế giới là TIANENG cũng lựa chọn CLB Hai Lúa làm chi nhánh đại diện tại Việt Nam.

Múa Lân Sư Rồng là bộ môn nghệ thuật dân gian đang được yêu thích và phát triển mạnh ở Việt Nam, Lân Sư Rồng tượng trưng cho hạnh phúc, thịnh vượng, phát đạt và hanh thông. Múa Lân Sư Rồng còn là sự tranh tài giữa các đội múa trong một bầu không khí thanh bình, hoan lạc. Dù còn nhiều khó khăn, eo hẹp về kinh phí hoạt động, nhưng CLB Lân Sư Rồng Hai Lúa với sự đam mê, không ngại khó, và với thương hiệu, vị thế đã được khẳng định, tin rằng CLB sẽ còn phát triển, đi lên và đi xa hơn nữa trong bộ môn nghệ thuật này, như chính lời bộc bạch của anh Huân: “đã trót đam mê quá luôn rồi, nên anh em muốn sống trọn với niềm đam mê này, chinh phục thêm những cung bậc cao của nghệ thuật”.

Một số hình ảnh về CLB Lân Sư Rồng Hai Lúa

ĐC: Nhà văn Hóa xã Xuân Định - Xuân Lộc - ĐN.
ĐT: 0938552882.
Fcaebook: CLB Lân Sư Rồng Hai Lúa.