Phát huy sức trẻ

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế (Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh) và có một thời gian làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, năm 2007, anh Khánh trở về lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Trong tay chỉ có 7 triệu đồng, anh đã mạnh dạn vay vốn của người thân trong gia đình thành lập Công ty TNHH đầu tư phát triển công nghệ Long Khan, chuyên cung cấp các loại máy vi tính; phân phối và lắp đặt hệ thống camera. Sau một thời gian hoạt động và gặt hái được nhiều thành công, Khánh tiếp tục mở rộng thêm quy mô và “lấn sân” sang ngành thiết kế và thi công trang trí, nội thất…

Các sản phẩm của Công ty Long Khan đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chủ yếu cung cấp ở thị xã Long Khánh và các huyện lân cận. Nhờ làm ăn uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý nên khách hàng tìm đến nhiều hơn, bình quân doanh thu khoảng 1 tỷ đồng/năm.

Anh Khánh đang giới thiệu sản phẩm của công ty

Với mục tiêu phát triển các mô hình kinh tế sử dụng lao động trên địa bàn, tháng 10/2014, anh Khánh mạnh dạn đầu tư gần 2 tỷ đồng để xây trang trại và mua hơn 40 con bò Úc về nuôi. Theo tính toán của anh, mỗi con bò hàng ngày tăng khoảng 1,5 kg thịt, sau khoảng 3 tháng là xuất bán, lợi nhuận thu được khoảng gần 200 triệu đồng/năm.

Và trách nhiệm với quê hương

Không những phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng cho bản thân mà anh Khánh còn tạo công ăn việc làm ổn định cho 8 lao động và 5 lao động thời vụ.

Hiện tại, anh cùng với một số đoàn viên, thanh niên trong thị xã đang tiến hành các thủ tục để thành lập Hợp tác xã thương mại, dịch vụ xây lắp thanh niên Long Khánh (Hợp tác xã Thanh niên), chuyên về xây dựng, sản xuất đồ gỗ với mong muốn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho một bộ phận thanh niên địa phương. “Hợp tác xã dự trù sử dụng lao động thường xuyên trên 20 lao động, vốn huy động ban đầu gần 10 tỷ đồng”, anh Khánh chia sẻ.

Dù bận công việc điều hành công ty và trang trại, nhưng anh Khánh vẫn tích cực tham gia công tác đoàn ở địa phương. Hoàn thành tốt vai trò bí thư chi đoàn ấp, trong nhiệm kỳ mới anh lại được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ ấp Tân Phong, xã Hàng Gòn.

Chị Lê Thị Thắm, Phó bí thư chi đoàn xã Hàng Gòn (thị xã Long Khánh) cho biết: “Với vai trò là bí thư chi đoàn ấp, anh Khánh tham gia rất nhiệt tình và có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào đoàn ở địa phương. Ngoài ra, Khánh còn đầu tư nhiều mô hình hay, hiệu quả kinh tế cao vừa tạo công việc làm cho nhiều bạn thanh niên địa phương. Mô hình Hợp tác xã Thanh Niên mà Khánh đang thực hiện cũng là một trong những mô hình mới lạ, dự kiến sẽ là bước đột phá giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp”./.