Trang phục “lịch sự”

Trang phục và phong cách ăn mặc là sở thích của mỗi người song đến với mỗi vùng đất cũng cần tôn trọng văn hóa bản địa, hơn nữa tại Dubai có luật quy định trang phục với khách du lịch. Phụ nữ khi ra đường phải ăn mặc kín đáo không hở cổ, vai còn đàn ông mặc quần dài và tuyệt đối không đeo trang sức. Phụ nữ có thể mặc bikini ngoài bãi biển nhưng không được mặc nơi công cộng.ắn

Ăn mặc kín đáo khi đến Dubai

Không được sử dụng Rượu, thuốc lá ở nơi công cộng

Rượu cũng là chất kích thích bị cấm dùng nơi công cộng ở Dubai. Công cộng là nơi có xuất hiện nhiều người, các chất kích thích như rượu và thuốc lá không tốt cho sức khỏe của người sử dụng và dễ gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Cố tình sử dụng mà nếu bị phát hiện, bạn có thể phải ngồi tù hoặc nộp rất nhiều tiền bảo lãnh. Không hút t

Thể hiện tình cảm nơi đông người

Là một đất nước sùng đạo, văn hóa đạo Hồi ảnh hưởng rất lớn với người dân đất nước này. Tại Dubai hành động ôm, hôn hay những cử chỉ thân mật như vậy ở nơi đông người được coi là vô văn hóa và khiến mọi người khó chịu. Nếu có lỡ đến Dubai cùng người thương thì các bạn lưu ý điều này nhé! Bởi mỗi nền văn hóa sẽ có những tư tưởng khác nhau và tùy nơi xuất hiện mà ta biết nên hay không nên làm gì.

Điều cấm kỵ tại Dubai ở nơi công cộng

Nguyên tắc trong thưởng thức ẩm thực

Đến với bất kỳ một quốc gia nào, ẩm thực sẽ phần nào phản ánh văn hóa của họ. Cùng theo Hồi giáo, người dân Dubai với quan niệm sử dụng tay trái là không sạch sẽ, thế nên khi thưởng thức các món ăn tại đây bạn nên dùng tay phải và cũng nên để lại một chút thức ăn vì theo họ đó là thể hiện sự lịch sự.ái

Chú ý khi ăn uống vào tháng Ramadan

Tháng Ramadan là tháng 9 âm lịch của người Ả Rập. Trong thời gian này, người dân sẽ nhịn ăn, uống, hút thuốc vào ban ngày. Vậy nên nếu chuyến du lịch của bạn tại Dubai vào đúng thời điểm này thì nên tránh ăn ở nơi công cộng, ăn trước mặt người khác vào ban ngày vì có thể ở đó có sự xuất hiện của người Dubai. Và theo lẽ lịch sự thường tình thì khi người khác đang “ăn chay” tốt hơn hết chúng ta cũng nên ăn chay hoặc ăn mặn một cách kín đáo hơn.

Ngoài ra có một số lưu ý gửi đến các bạn:

+ Hãy cầm theo đơn thuốc khi bạn cần sử dụng các loại thuốc thuộc loại gây mê, an thần, giảm đau. Nếu không rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

+ Chỉ được chụp ở nơi không có biển báo. Muốn chụp người địa phương phải xin phép.

+ Trả giá là điều bạn cũng nên cân nhắc vì bất cứ đâu với khách du lịch điều chịu cảnh "giá trời" trừ trong các trung tâm lớn bán theo giá niêm yết thì bạn đừng quên trả giá khi mua hàng!

+ Các hoạt động trao đổi tiền trên phố không được chấp nhận.

+ Theo đạo Hồi, heo là sinh vật bẩn thỉu, họ tuyệt đối không sử dụng thịt heo làm thực phẩm nên bạn hạn chế ăn những chế phẩm từ thịt heo.

+ Tối kỵ bắt tay với phụ nữ Hồi giáo

Nếu muốn đến Dubai và tận hưởng chuyến du lịch thú vị thì đừng bỏ qua những tips trên nhé!