Fitch khẳng định triển vọng tích cực của Standard Chartered Việt Nam
Đánh giá của Fitch được đưa ra dựa trên việc xem xét sự hỗ trợ của 100% cổ đông từ Tập đoàn Standard Chartered

Đánh giá của Fitch được đưa ra dựa trên việc xem xét sự hỗ trợ của 100% cổ đông từ Tập đoàn Standard Chartered dành cho Standard Chartered Việt Nam trong bối cảnh vai trò quan trọng của Standard Chartered Việt Nam trong chiến lược phát triển khu vực Đông Nam Á của tập đoàn. Các xếp hạng này được giới hạn bởi tiềm năng mức trần của Quốc gia có thể cao hơn khi hệ số tín nhiệm được nâng lên.

Bà Michele Wee, Tổng Giám Đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ “Với 117 năm lịch sử hoạt động tại Việt Nam, đây luôn là một trong những thị trường quan trọng trong mạng lưới hoạt động của Standard Chartered. Xếp hạng tín nhiệm của Fitch một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng với Việt Nam và những nỗ lực của chúng tôi nhằm mang đến những sự hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng trong quá trình hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lộ trình phát triển bền vững và góp phần vào tương lai thịnh vượng của đất nước”.

Standard Chartered đã tăng vốn điều lệ lên hơn 6.900 tỷ đồng và là lần tăng vốn thứ ba kể từ năm 2018, một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của ngân hàng tại Việt Nam. Với nỗ lực vì một tương lai xanh bền vững, vừa qua tại COP 26, Ngân hàng đã kí ba biên bản ghi nhớ tài trợ bền vững trị giá 8,5 tỷ đô la Mỹ với ba doanh nghiệp Việt Nam để hỗ trợ các đơn vị này thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Standard Chartered cam kết sẽ cung cấp nguồn vốn 75 tỷ USD cho các dự án đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững (40 tỷ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển bền vững và 35 tỷ USD cho các dự án công nghệ sạch và năng lương tái tạo), đến cuối năm 2024./.