Ngày 30/10, Bamboo Airways khai thác liên tiếp hai chuyến bay đặc biệt mang số hiệu QH9204 và QH9206 từ sân bay quốc tế Sân Nhất, đưa 247 hành khách là công dân Thái Nguyên hồi hương. Máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài sau hành trình dài khoảng 2 giờ.

Gần 300 công dân Thái Nguyên về quê an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways
Công dân được ưu tiên đón trên những chuyến bay này là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người lao động mất việc làm và có hoàn cảnh khó khăn

Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và phi hành đoàn, các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn tàu bay theo quy định.

Công dân được ưu tiên đón trên những chuyến bay này là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người lao động mất việc làm và có hoàn cảnh khó khăn… đang lưu trú tại các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết trở về quê. Hành khách có kết quả xét nghiệm (bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên) âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm khởi hành và đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay.

Nhiều hành khách lần đầu tiên đi máy bay đã được bộ phận mặt đất của Bamboo Airways hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình hoàn tất thủ tục tại sân bay. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, UBND tỉnh Thái Nguyên đã triển khai phương án đón đoàn về khu cách ly tập trung và tiến hành sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Công dân sẽ thực hiện cách ly tập trung theo quy định tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Thái Nguyên và Trung tâm y tế thành phố Thái Nguyên.

Chi phí vé máy bay được tỉnh Thái Nguyên và Hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ chi trả. Trước đó, hãng phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Thái Nguyên để lên kế hoạch khai thác và tổ chức chuyến bay trong thời gian gấp rút, đồng thời đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định, yêu cầu phòng chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng.

Gần 300 công dân Thái Nguyên về quê an toàn trên chuyến bay của Bamboo Airways
Đối với mạng bay thương mại, trong tháng 11 Bamboo Airways sẽ có tới hơn 50 đường bay để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn mới

“Song song với các hoạt động thương mại nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế cùng cả nước trong giai đoạn bình thường mới, Bamboo Airways xác định các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch là cần thiết và cấp bách. Chúng tôi hy vọng rằng hành trình này sẽ góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh để đưa cuộc sống bình yên sớm quay trở lại”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

Với chủ trương hành động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch, từ khi dịch bệnh bùng phát, Bamboo Airways đã xúc tiến nhiều hoạt động vì cộng đồng bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc… Đến nay, hãng đã thực hiện các chuyến bay nghĩa tình, đưa hàng nghìn người dân hàng chục tỉnh thành từ phía Nam trở về quê an toàn, cũng như đưa hàng trăm cán bộ y tế vào miền Nam chống dịch.

Đối với mạng bay thương mại, trong tháng 11 Bamboo Airways sẽ có tới hơn 50 đường bay để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn mới. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, Bamboo Airways duy trì đặt an toàn phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu trong mỗi chuyến bay, thực hiện nghiêm ngặt ở mức cao nhất các quy định, quy trình phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Chính Phủ, Bộ Y tế và Cục Hàng không Việt Nam.

Hãng đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và các đơn vị liên kết, tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của hãng. Bộ quy trình phòng chống Covid-19 của Bamboo Airways được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19.