Ghềnh Ráng chính là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Bình Định. Và bạn biết không, đường lên Ghềnh Ráng còn gợi chúng ta liên tưởng đến nhà thơ Hàn Mặc Tử và những câu chữ đi sâu vào lòng người.


Ghềnh Ráng chính là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Bình Định

Ghềnh Ráng là điểm tham quan du lịch nằm tọa lạc dưới chân núi Xuân Vân, phía dưới chân ghềnh chính là quẩn thể đá xanh độc đáo với bãi biển chạy dài bao bọc. Nơi đây đã được công nhân di tích quốc gia vào năm 1991. Không chỉ ấn tượng bởi những vẻ đẹp nên thơ ấy mà nhắc đến Ghềnh Ráng còn gợi nhớ cho chúng ta về nhà thơ Hàn Mặc Tử. Đây chính là nơi mà ông đã sống và chơ ra đời rất nhiều áng thơ tình bất tử.


Ghềnh Ráng nằm tọa lạc dưới chân núi Xuân Vân

Để đến được đỉnh của Ghềnh Ráng viếng mộ của nhà thơ Hàn Mặc Tử, chúng ta cần phải men theo dốc Mộng Cầm và leo qua hơn trăm bậc thang đá. Ở đây có gió biển thổi rì rào bởi hàng phi lao cùng với âm thanh của nước biển vọng vào đá tạo nên một dấu ấn khó phai trong lòng mỗi du khách. Dưới chân của Ghềnh Ráng còn có vô số các tảng đá được mài nhẵn cùng với bãi tắm Hoàng Hậu tuyệt vời mang tên Hoàng Hậu Nam Phương.


Đến đỉnh của Ghềnh Ráng viếng mộ của nhà thơ Hàn Mặc Tử

Rất nhiều du khách khi đến với Ghềnh Ráng đều cảm nhận rằng nơi đây chính là một bức tranh sơn thủy hữu tình làm lòng ta bồi hồi và xao xuyến. Đến với Ghềnh Ráng đọc thơ Hàn Mặc Tử và viếng mộ của thi sĩ ắt hẳn sẽ giúp chúng ta dễ dàng hòa nhịp chung với cảm xúc tuyệt vời và khám phá thêm được nhiều điều tuyệt vời bí ẩn khác.


Ghềnh Ráng một bức tranh sơn thủy hữu tình làm lòng ta bồi hồi và xao xuyến

Những vùng núi xanh trùng trùng điệp điệp đưa tâm hồn mỗi con người có được cảm giác bình yên và sâu láng đến lạ. Xen lẫn với những con đường uốn lượn ở nơi đây chúng ta còn bắt gặp rất nhiều những tác phẩm do tạo hóa ban tặng. Đó chính là những tảng đá hình mặt người, hình voi, sư tử hay gấu. Đặc biệt ở đây còn có hai khối đá lớn chồng xếp lên nhau được gọi là Hòn Chồng.


Hòn Chồng có hai khối đá lớn chồng xếp lên nhau

Đến với Ghềnh Ráng không chỉ là dịp mà chúng ta ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của nơi miền Trung yêu dấu. Mà nơi đây cũng chính là điểm để chúng ta nhớ và tưởng niệm về câu thơ, được nghe những câu chuyện tình buồn nhưng vô cùng đẹp, giúp mỗi người nhận ra được cuộc sống này đáng yêu quý và trân trọng nhiều như thế nào./.