Danh sách này được công bố dựa trên số lượng và chất lượng bài đánh giá của du khách và xếp hạng của khách sạn, nhà hàng và các điểm tham quan tại điểm đến đó. Hàng triệu ý kiến đã được xem xét trong thời gian 12 tháng.

Bên cạnh bảng xếp hạng top 10, TripAdvisor cũng cung cấp bảng xếp hạng mức phí trung bình một đêm của các khách sạn đặt tại mỗi điểm đến, vì vậy bạn có thể biết trước được mức phí sẽ phải thanh toán là bao nhiêu.

Từ Hà Nội (Việt Nam), đến Rome (Ý), sau đây là 10 điểm du lịch yêu thích trên toàn thế giới để bạn thêm vào danh sách du lịch của bạn.

10. Ubud, Indonesia – Đến Ubud, bạn nên đi dạo qua dãy các nhà hàng, quán cà phê, và cửa hàng thủ công mỹ nghệ đa dạng được bày khắp Ubud, Indonesia. Tiếp đó là ngắm các cánh đồng lúa hùng vĩ và phong cảnh miền núi nơi đây. Ubud vượt lên năm hạng kể từ khi bảng xếp hạng năm ngoái được công bố và mức phí trung bình mỗi đêm ở tất cả các khách sạn là $134.

9. Thành phố New York, New York - "Thành phố không bao giờ ngủ” thu hút du khách với các câu lạc bộ đêm, nhà hàng phục vụ 24 giờ và một hệ thống giao thông công cộng rộng lớn dễ dàng để bạn khám phá thành phố. New York đã tăng hai hạng kể từ khi bảng xếp hạng năm ngoái được công bố và mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn là $326.

8. Hà Nội, Việt Nam – Đến đây để khám phá khu phố cổ Hà Nội quyến rũ, chiêm ngưỡng những ngôi đền tuyệt đẹp nơi đây và những con đường nhộn nhịp với các khu chợ, nghệ thuật và ẩm thực ngon miệng. Hà Nội giảm xuống bốn hạng kể từ khi bảng xếp hạng năm ngoái được công bố. Hà Nội tự hào có mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn khá thấp, chỉ $77.

7. Rome, Ý - Bạn có thể đi trong ngày để khám phá các điểm tham quan lịch sử như Đấu trường La Mã và Vatican, hay thưởng thức một bữa ăn ngon tại một trong nhiều nhà hàng hàng đầu của thành phố. Roma vẫn giữ nguyên vị trí như xếp hạng năm ngoái, và tự hào có một mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn là $ 140.

6. Prague, Cộng hòa Séc - Tại Prague, du khách có thể khám phá các bảo tàng, lâu đài, nhà thờ, và những lối đi lát sỏi với các quán cafe. Prague tụt xuống một hạng từ thứ hạng của năm ngoái, Prague cũng tự hào có mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn là $94.

5. Siem Reap, Campuchia - Ở đây bạn có thể khám phá kênh rạch tuyệt đẹp, đền, miếu và ngôi mộ có niên đại hàng trăm năm. Siem Reap tụt ba hạng so với bảng xếp hạng năm ngoái và có mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn thấp nhất là $64.

4. Paris, Pháp - Bên cạnh kiến trúc đá quý của mình, Paris cũng là quê hương của những cửa hàng sang trọng, một bộ sưu tập to lớn của nền nghệ thuật và một số món ăn ngon nhất thế giới. Paris tăng lên năm hạng so với bảng xếp hạng năm ngoái và mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn là $172.

3. Thành phố Marrakech, Ma-rốc - Nổi tiếng với khu chợ mang đặc trưng riêng của thành phố - các chợ sôi động với đầy đủ gia vị, thảm và hàng hóa ngoại lai khác nhau . Marrakech cũng là nơi có những khu vườn phức tạp và nhà thờ Hồi giáo được trang trí công phu. Thành phố tụt rơi xuống hai hạng so với thứ hạng năm ngoái và mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn là $104.

2. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ - Lý do đầu tiên nên đến Istanbul là để ngắm nhà thờ Byzantine sang trọng. Tiếp theo là sở thích mua sắm hàng đầu, thưởng thức các món ăn ngon và thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ mê hoặc của eo biển Bosphorus. Thành phố này đã tăng một bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, với mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn là $93.

1. London, Vương Quốc Anh - Từ quán rượu sống động đến những vườn hoa sắc màu rực rỡ, các tòa nhà lịch sử và nền ẩm thực đa văn hóa, London có nhiều kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của du khách. Thành phố này đã tăng lên năm hạng so với bảng xếp hạng năm ngoái và giữ vị trí số một với mức phí trung bình mỗi đêm tại tất cả các khách sạn là $207.