Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa phát hành thành công 500 Chứng chỉ tiền gửi, với giá trị một tỷ đồng mỗi Chứng chỉ, dành cho một nhà đầu tư thể chế. Đợt phát hành này đã huy động 500 tỷ đồng với mục đích đa dạng hóa các nguồn vốn nhằm hỗ trợ việc tăng trưởng tài sản của ngân hàng, đồng thời phục vụ nhu cầu tăng trưởng tín dụng của thị trường.

undefined
Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam hơn 150 năm.

Chứng chỉ tiền gửi mang tên “Đèn Lồng” (Lantern), được phát hành bằng đồng Việt Nam, có lãi suất 3,5%/năm với kỳ hạn 357 ngày. Chứng chỉ lần này nhận được sự chào đón và quan tâm nồng nhiệt từ thị trường nội địa. Toàn bộ Chứng chỉ đã được đăng ký mua thành công.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Sự chào đón nồng nhiệt của thị trường đối với sản phẩm Chứng chỉ tiền gửi của chúng tôi là minh chứng rõ ràng cho sự lớn mạnh của thương hiệu HSBC Việt Nam đối với các nhà đầu tư trong nước. Đó là thương hiệu chúng tôi đã xây dựng và phát triển trong hơn 150 năm hoạt động tại đây. Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư cũng là lời khẳng định cho niềm tin mạnh mẽ đối với chiến lược và câu chuyện tăng trưởng của HSBC trong những năm tới. Vốn huy động từ Chứng chỉ tiền gửi ‘Đèn Lồng’ sẽ tiếp sức cho nguồn vốn của HSBC Việt Nam, đóng góp vào đà tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Sự thành công này cũng nêu bật cam kết của HSBC trong việc hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.”

undefined
Đợt phát hành hướng tới đa dạng hóa các nguồn vốn huy động của HSBC Việt Nam.

Chứng chỉ tiền gửi là một công cụ nợ ngắn hạn phổ biến trên thị trường vốn, mang đến một kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp và có thể chuyển nhượng được với lãi suất hấp dẫn hơn so với tiền gửi tiết kiệm thông thường. Là ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, HSBC hiện cung cấp cho nhà đầu tư trong nước các sản phẩm đầu tư đa dạng, mang đến cho họ nhiều sự lựa chọn khi đầu tư vào lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước đó, HSBC cũng là ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành thành công trái phiếu “Hoa Sen” tại Việt Nam, với tổng giá trị huy động là 600 tỷ đồng vào tháng 8/2020. Việc phát hành thành công Chứng chỉ tiền gửi lần này một lần nữa tạo nên cột mốc mới trong hành trình phát triển của ngân hàng HSBC tại Việt Nam, đồng thời minh chứng cho sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường trong nước.

Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam hơn 150 năm. Ngân hàng mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 1870. Tháng 1 năm 2009, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam). Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm hai chi nhánh và năm phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh, một chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại Hà Nội, hai chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm, và số lượng khách hàng.