Về phía Đông Nam của đảo Phú Quốc, vẻ hoang sơ hiện lên như một bức tranh hữu tình của thiên nhiên và cây cỏ, của sóng và vị mặn của biển cả đất trời, Nam Du cái tên nghe lạ nhưng rất nỗi thân quen mà hễ ai đặt chân đến đây cũng phải nao lòng trước những cơn sóng vỗ, những con gió dập diều, những hàng dừa xanh mướt và những bãi cát dài trắng xóa miên man...

Phương tiện di chuyển trên các đảo

Nam Du là quần đảo hoang sơ và tĩnh lặng

Là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang, cách Rạch Giá hơn 80 km đường biển, Nam Du trông rất hoang sơ và tĩnh lặng với 21 hòn đảo lớn nhỏ đan xen tạo nên quần thể cảnh quan tuyệt trần giữa biển cả. Thời điểm khám phá Nam Du đẹp nhất rơi vào cuối tháng 12 đến tháng 5, thời tiết ôn hòa, nắng nhẹ, biển dịu dàng, nước xanh màu ngọc bích trông rất lãng mạng và nên thơ.

Thời điểm khám phá Nam Du đẹp nhất rơi vào cuối tháng 12 đến tháng 5 với nước xanh nhẹ nhàng

Đến với Nam Du, để có thể di chuyển trên các đảo không gì thuận tiện hơn là thuê tàu của một số dịch cho thuê để có thể di chuyển từ đảo này sao đảo khác một cách nhanh chóng. Trường hợp không thuê được tàu, du khách có thể ra thẳng bến tàu và tìm bất kì tàu cá nào của người dân thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đến. Người dân ở đâu vốn rất thân thiện và mến khách nên du khách không phải lo về giá cả vì chúng đã có định mức phù hợp với tú tiền của cả những dân phượt. Để tiết kiệm chi phí, các bạn nên đi theo từ nhóm khoảng 10. Hơn nữa để thoải sức khám phá Nam Du, khám phá các đảo hoang sơ, ngủ lều là lựa chọn tốt ưu vừa tiết kiệm vừa lại tự do thỏa mái.

Ngoài di chuyển bằng tàu đến các đảo, bạn có thể thuê xe máy từ các khu trọ với giá khoảng 150.000/ngày để tự do khám phá nhiều địa điểm yêu thích vừa cơ động vừa tạo cảm giác lướt gió rất thú vị.

Di chuyển bằng thuyền giữa các đảo tại đây là một trải nghiệm thú vị

Những địa điểm khám phá hấp dẫn không thể bỏ qua tại Nam Du

Nếu bạn muốn khám phá bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du thì hãy tìm đến Hòn Lớn, là một vịnh đẹp tuyệt trần với diện tích nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Bạn có thể dạo bước dưới hàng dừa xanh mát, lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc. Bãi Cây Mến biển lặng nước trong vắt và mát lạnh, với lại thường vắng khách nên tha hồ tắm táp và vui đùa cùng chúng bạn.

Hòn Lớn là một vịnh đẹp nằm gọn trong vịnh Thái Lan

Đến với Bãi Ngự nẳm ở phía tây Củ Tron, đây là địa danh theo truyền thuyết, trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng chân lại đây nên nó có tên là Bãi Ngự. Khi đến đây bạn không thể không đến giếng nước quanh năm nước đầy, theo người dân địa phương ở đây giếng nước được đào khi vua đặt chân đến nên được đặt tên là giếng Vua.

Ngoài ra bạn khổng thể bỏ qua những địa điểm hấp dẫn rất hút du khách như: Bãi Chệt, Hải đăng Nam Du, Hòn Dầu, Hòn Nồm, Hòn Mấu, Bãi Chướng, Hòn Ngang, Hòn Hai Bờ Đập, Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái, Lại Sơn), Đồi Ma Thiên Lãnh...