Tre có một tập hợp các đặc điểm kỳ lạ như một loại vật liệu xây dựng. Khi gắn kết lại với nhau thì tre khó tháo ra hơn thép, nhưng lại có thể nhanh chóng trở thành tro bụi và thua sức phá hoại của bọ cánh cứng. Tre dễ bị ẩm, nhưng có khả năng chống động đất.

Và có lẽ như một hệ quả, tre phổ biến rộng rãi nhưng phần lớn không được sử dụng. Trong một vài trường hợp, Ở Green Village, tre được áp dụng ngoạn mục với kiến trúc uốn cong ở một biệt thự sang trọng trong rừng Bali đã nhiều năm, nên New Atlas đã mạo hiểm vào khu trung tâm của hòn đảo để tận mắt nhìn thấy cách các kiến trúc sư tiên phong thay đổi nhận thức của vật liệu cực kỳ phong phú này tại Ibuku.

Khi nói đến vật liệu xây dựng bền vững, tre tự hào có một số đặc tính quan trọng. Một loại cây dễ tìm thấy trên khắp các vùng nhiệt đới, tre có thể được thu hoạch mà không giết chết cây, tái tạo nhanh hơn rất nhiều so với gỗ và cũng dẻo dai, bền và dễ gắn kết. Bởi tre mỏng và rỗng, độ linh hoạt tuyệt vời, nhưng vẫn chịu được lực nén ngang với bê tông và tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng của thép.

Glucose trong tre rất thu hút các loại côn trùng như bọ cánh cứng, hay là mối khiến vật liệu này khó có thể giữ lâu trước khi nó có thể phục vụ cho đúng mới mong muốn sử dụng dài lâu. Đây là một lý do quan trọng khiến tre phần lớn đã được giới hạn cho các cấu trúc ngắn hạn trên khắp châu Á và các tính năng trang trí ở phương Tây, nhưng Ibuku đã đưa ra một phương pháp hữu dụng cho phép tre có thể kéo dài thời gian sử dụng.

Ibuku đã ứng dụng tre vào trong hơn 50 cấu trúc độc đáo, bao gồm một khách sạn ở thị trấn Ubud, thánh địa văn hóa của Bali và Green School, nơi cả hai sinh viên địa phương và quốc tế được đào tạo những cái đẹp và tốt hơn của những công trình xây dựng bằng tre. Nhưng thành tựu vĩ đại nhất chắc chắn là Sharma Springs, tráng lệ, kỳ quái ở sâu trong rừng, nơi cất giữ những câu chuyện của sáu tòa tháp trên Green Village, một bộ sưu tập của 18 ngôi nhà độc đáo tinh xảo từ tre.

Phần lớn đồ nội thất và đồ trang trí nội thất của ngôi làng đều được làm thủ công để nhấn mạnh tính linh hoạt và tính thẩm mỹ của tre. Một chụp đèn phức tạp tạo thành 30 hoặc 40 chồi riêng lơ lửng trên tầng trên cùng Garden Villa là ví dụ phức tạp nhất của việc này, nhưng ấn tượng hơn hết là các cột tre dày tác thành ghế bar và và các băng ghế ở nhà bếp.

Garden Villa chắc chắn là một ví dụ điển hình quyến rũ của kiến trúc bền vững và thiết kế sang trọng. Bạn bước thông qua một cánh cửa quay hình quả trứng đặc biệt, qua một phòng tắm ẩn mình bên trong và vào một không gian mở rộng rãi, nhà bếp ngoài trời và khu vực sinh sống huyền ảo của thung lũng xung quanh. Nơi cao nhất ở đây được bày biện một bàn ăn lớn, cùng với băng ghế nhỏ hơn và nhiều chỗ ngồi cho khách ngồi lại và tận dụng các âm thanh và mùi vị của rừng.

Cũng giống như các Garden Villa, Temple House được trải dài ngang qua ba tầng, kết nối bằng cầu thang tre xoay. Tầng hai được trang bị với chỗ ngồi và một bức tường trang trí làm từ dải tre dạng lưới. Đằng sau những bức tường là một phòng ngủ chính hình tam giác cong với nhiều hơn những điểm đáng yêu, cùng với một phòng ngủ với chiếc giường tre cho các trẻ em.

Tầng dưới là nơi thực sự để thư giãn với bể ngâm riêng và sân rộng nhìn ra Sông Ayung bên dưới.

Các biệt thự tại Green Village chỉ đơn giản là cảnh quan tuyệt đẹp ở bên trong và ngoài, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ du khách nào tìm đến để tịnh dưỡng một cách xa hoa, ẩn dật trong núi rừng. Một đêm ở Sharma Springs bạn sẽ mất chi phí khoảng $700 một đêm thông qua Airbnb. Một số nơi rẻ hơn như Sunrise House với $333./.