Lễ phát động cuộc thi LogiChain 2022 vừa được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với sự tham gia của nhiều chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng.

Là cuộc thi giải case study về logistics và chuỗi cung ứng đầu tiên tại miền Bắc, LogiChain đã trở lại với lễ phát động mùa thứ hai. Cuộc thi được bảo trợ bởi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), cùng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động LogiChain 2022, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch VLA chia sẻ: “Có thể nói trong bối cảnh hiện nay, việc lựa chọn, tuyển chọn, đào tạo và đào tạo lại các nhân sự trong ngành logistics càng trở nên cấp thiết, nhất là 2 năm đại dịch vừa qua. Logistics và chuỗi cung ứng gặp rất nhiều khó khăn, phải đảm bảo được các chính sách cứng nhắc liên quan đến dịch bệnh. Do đó, logistics cần phải thay đổi, con người cần phải thay đổi để đáp ứng được những nhu cầu không ngừng tăng cao.”

LogiChain 2022- Cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp logistics và nguồn nhân lực trẻ Việt Nam

Ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch VLA phát biểu khai mạc cuộc thi

“Ngay từ mùa đầu tiên, LogiChain 2021 đã mang lại những ấn tượng sâu sắc về format, tổ chức chương trình, cách trả lời sáng tạo của các bạn thí sinh. Đến với mùa thứ hai này, tôi tin tưởng LogiChain 2022 sẽ càng gặt hái được nhiều thành công, kết quả hơn nữa và tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các nhà tổ chức, quản lý, doanh nghiệp. Đặc biệt, LogiChain sẽ mang lại nhiều giá trị cho các bạn sinh viên và hiệp hội.”, ông Trung nhấn mạnh.

TS. Đinh Lê Hải Hà, Phó Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hy vọng, sau mùa đầu tiên với nhiều thành tựu dù đối mặt với diễn biến dịch bệnh phức tạp, cuộc thi LogiChain 2022 sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng logistics và sinh viên Việt Nam.

Bà Kiều Mỹ Hạnh, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội HR1VIETNAM, đại diện Nhà tài trợ Đồng Lotte Mart chia sẻ, logistics là một ngành có rất nhiều sự biến động, một phần do tác động của Covid-19 và công nghệ 4.0, đặc biệt là về ngành nhân sự. Hy vọng LogiChain 2022 sẽ là cuộc thi bứt phá của ngành logistics trên toàn miền Bắc và Việt Nam...

Bên cạnh 3 vòng thi chính, LogiChain 2022 còn có chuỗi sự kiện bổ trợ bao gồm: Các buổi Training nền tảng và chuyên sâu, Field-trip trải nghiệm thực tế doanh nghiệp, Ngày hội kết nối các đội thi…, nhằm giúp thí sinh nâng cao cả về kiến thức và kỹ năng khi tham gia cuộc thi.

Ngay sau Lễ phát động cuộc thi, Talkshow “Gen Z - Straight to be The New Urbanistars” cũng bắt đầu. Talkshow được tổ chức đã tạo cho khán giả và các thí sinh tiềm năng của LogiChain 2022 cơ hội được trao đổi, thảo luận với các diễn giả về hoạt động logistics đô thị hiện nay tại Việt Nam.

LogiChain 2022- Cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp logistics và nguồn nhân lực trẻ Việt Nam

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận Bảo trợ chuyên môn giữa VLA Câu lạc bộ Logistics & Chuỗi cung ứng (LSC-NEU)

Tại sự kiện, đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận Bảo trợ chuyên môn giữa VLA và Câu lạc bộ Logistics & Chuỗi cung ứng (LSC-NEU) dưới sự chứng kiến của ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu, Bộ Công thương; ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch VLA, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC); ông Nguyễn Tương, Cố vấn cao cấp, nguyên Phó Tổng Thư ký VLA; TS. Đinh Lê Hải Hà, Phó Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân./.